Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Khánh thành công trình thanh niên CỘT MỐC TRƯỜNG SA chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Thứ năm - 08/04/2021 13:59
Cột mốc Trường Sa - CĐVP

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2021, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên CỘT MỐC TRƯỜNG SA chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Trước đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, tinh thần sáng tạo của thanh niên; giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thực hiện kế hoạch của các cấp lãnh đạo, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tiến hành "Xây dựng Công trình Thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)".

Toàn cảnh buổi lễ
Buổi lễ khành thành công trình thanh niên CỘT MỐC TRƯỜNG SA được long trọng tổ chức trước đại sảnh khu nhà điều hành của Nhà trường- nơi đặt CỘT MỐC TRƯỜNG SA. Tham dự buổi lễ, đại biểu khách mời có đồng chí Nguyễn Duy Thành- Phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên, các đồng chí là phóng viên đài, báo Thành phố Phúc Yên; Phía Nhà trường đại diện cho Ban giám hiệu có các đồng chí Nguyễn Xuân Công, đồng chí Trịnh Thị Luyến- Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các đoàn viên thanh niên.

Đ/c Nguyễn Xuân Công, Đ/c Trịnh Thị Luyến- phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng
Với mục đích xây dựng công trình thanh niên có giá trị về mặt lịch sử, tồn tại lâu dài với thời gian và có thể là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, tổ quốc cho các bạn học sinh, sinh viên nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Ban thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường CĐVP đã quyết định tiến hành xây dựng công trình “Cột mốc Trường Sa”.

Đại biểu khách mời, BGH, lãnh đạo các đơn vị, đại diện các chi đoàn trực thuộc trường chụp ảnh lưu niệm
Công trình này chính là mô hình trực quan sinh động về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc đối với mỗi cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó, công trình không chỉ có ý nghĩa giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc, thiết thực mà còn góp phần tô đẹp cảnh quan sư phạm của nhà trường.

Đ/c Đậu Thị Hà- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên trường CĐVP đọc diễn văn.
Ngay sau khi nhận được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về chủ trương thực hiện công trình, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã bắt đầu thực hiện từ cuối tháng 2/2021. Công trình được thực hiện với kết cấu gồm 3 phần là: phần đế bậc tam cấp làm bằng khung thép hộp; phần thân làm bằng khung xương thép hộp ốp Alu và phần cột cờ đỉnh làm bằng inox 304. Kinh phí tham gia thực hiện công trình được huy động từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên, Học sinh Sinh viên và sự hỗ trợ của nhà trường.

Đại diện Thành đoàn Phúc Yên, BGH trường CĐVP cắt băng khánh thành.
Trong quá trình triển khai thực hiện công trình, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo nhà trường cùng với sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đ/c Nguyễn Duy Thành- Phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho Thành đoàn Phúc Yên, đồng chí Nguyễn Duy Thành- Phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên thông qua công trình đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, sự sáng tạo, nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Tại đây, đồng chí đã yêu cầu và bày tỏ sự tin tưởng rằng, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để tìm ra giải pháp khắc phục những tồn tại và phát huy những thành tích đã đạt được.

Đ/c Nguyễn Xuân Công- Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ
Cũng trong không khí trang trọng của buổi lễ khánh thành, đại diện cho Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Xuân Công- Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã khẳng định: Đây là công trình rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn; là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau hoạt động này, đồng chí hy vọng Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.