Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức trao tặng “Túi an sinh” và Phát động quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo

Thứ sáu - 14/01/2022 19:40
Trao túi An sinh

.

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 - 9/1/2022); Thực hiện Công văn số 174-CV/HSV, ngày 30/12/2021 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên (HSSV) và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Bí thư TW Đoàn về việc chung tay đồng hành cùng Chương trình “Triệu túi an sinh”, Ban Thư ký, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức trao tặng “Túi an sinh” cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch Covid... vào ngày 08 tháng 01 năm 2022, tại Phòng Hội thảo - Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.
Chương trình trao tặng “Túi an sinh” nhằm góp phần hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid;Thúc đẩy phong trào nhường cơm, sẻ áo, biết sẻ chia khó khăn,  phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, viên chức và HSSV Trường CĐ Vĩnh Phúc; Kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, sự giúp đỡ của toàn thể người dân, các tổ chức hành chính doanh nghiệp và các tổ chức xã hội; Triển khai “Phát động quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, địa phương bị ảnh hưởng bởi các đợt rét đậm, rét hại, thiên tai bão lũ, bởi dịch Covid 19” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc chung sức trong phòng, chống dịch Covid 19 và đảm bảo sức khỏe nhân dân, giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.
Đối tượng được nhận quà lần này là các học sinh, sinh viên hệ chính quy hiện đang học tập trung tại trường, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện; gia đình HSSV đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.Thứ tự ưu tiên trong xét hồ sơ: HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động để nuôi sống gia đình, là dân tộc thiểu số hoặc sống ở vùng đặc biệt khó khăn, là người khuyết tật hoặc bị tai nạn rủi ro đột xuất, có hoàn cảnh khó khăn,con các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo (không thuộc các đối tượng trên), thuộc gia đình gặp khó khăn về tài chính, ảnh hưởng do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học, các đối tượng HSSV có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khác...
Chương trình trao tặng “Túi an sinh” đã được tổ chức an toàn, tiết kiệm, ấm cúng, phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần nhân văn, tính cộng đồng trong quá trình triển khai thực hiện; Hoạt động “Phát động khuyên góp ủng hộ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, địa phương bị ảnh hưởng bởi các đợt rét đậm, rét hại, thiên tai bão lũ, bởi dịch Covid 19” phải được triển khai rộng rãi tới cán bộ, Đoàn viên Thanh niên, học sinh, sinh viên toàn trường, phát huy tinh thần tự nguyện, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của hoạt động...tạo được ấn tượng sâu sắc đối với Đoàn viên thanh niên trong toàn trường.