Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Trường cao đẳng Vĩnh Phúc thẩm định các điều kiện, chuẩn bị công tác tuyển sinh ngành Y Dược năm học 2021-2022

Thứ ba - 23/03/2021 07:54

Ngày 19/3/2021, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh ngành Y Dược năm học 2021-2022, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện theo quy định, Báo cáo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động & Thương binh xã hội và Cục Khoa học công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế, tại Khoa Y Dược (cơ sở II)-Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã đón đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo và Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp về làm việc.

Buổi làm việc do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng và Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy chủ trì. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có Ông Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở y tế; Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế; TS. Lê Hồng Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc Lợi, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; cùng Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Bác sĩ CKII Trịnh Thị Luyến- P.Hiệu trưởng thông qua Báo cáo về công tác đào tạo nhân lực y tế trong giai đoạn vừa qua
Đại diện Nhà trường Bác sĩ CKII Trịnh Thị Luyến- Phó Hiệu trưởng đã thông qua Báo cáo đoàn công tác về công tác đào tạo nhân lực y tế trong giai đoạn vừa qua. Báo cáo khẳng định: trong quá trình hoạt động, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các Sở, Ban, ngành và các đơn vị Y tế trong tỉnh đặc biệt là Sở y tế, BV đa khoa tỉnh là đơn vị thực hành chính của nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có lòng nhiệt huyết, say mê năng động và yêu nghề. Tuy nhiên nhà trường vẫn còn những khó khăn nhất định đó là: Công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn do nhà trường chưa được cấp phép đào tạo trình độ Cao đẳng, quá trình sáp nhập Trường Trung cấp Y tế vào Trường cao đẳng Vĩnh Phúc có ảnh hưởng tới công tác tư tưởng của nhiều cán bộ, giáo viên và cũng ảnh hưởng tới công tác tuyển sinh đào tạo của nhà trường; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo xuống cấp, hư hỏng do đã nhiều năm chưa được đầu tư.

Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy
Tại đây, Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng- Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy đã khẳng định: Quan điểm Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ủng hộ các trường đào tạo trinh lĩnh vực sức khỏe; Những năm gần đây, Tổng cục GDNN đã dịch chuyển đầu tư sang các ngành thuộc lĩnh vực Y tế; Về vấn đề đăng ký hoạt động ( Điều kiện chuyên môn đặc thù về vấn đề Y Dược do Bộ Y tế cho ý kiến khi đủ điều kiện; Đội ngũ giảng viên: tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với trường; Về hồ sơ: ủng hộ đặc biệt về chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng đã đề nghị nhà trường bổ sung, hoàn thiện theo ý kiến góp ý chuyên môn Bộ Y tế. Tiến sĩ cũng khẳng định: Việc đăng ký hoạt động không phải là lớn. Quan trọng nhất là định hướng phát triển trong tương lai của nhà trường. Sau cùng Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng đã đề nghị UNBD tỉnh cần đầu tư cơ sở vất chất, trang thiết bị cho nhà trường.

TS. Phạm Văn Tác trao đổi với Lãnh đạo nhà trường về trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy
Thay mặt đoàn công tác TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao nỗ lực của Khoa Y trường cao đẳng Vĩnh Phúc trong giai đoạn sát nhập, dù có nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì tốt các hoạt động của nhà trường. Đối với các ngành nghề đăng ký bổ sung, Bộ Y tế và Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp ủng hộ nhà trường đào tạo. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng, đáp ứng với tiến trình phát triển và hội nhập, TS Phạm Văn Tác  đề nghị Uỷ ban nhân tỉnh có kế hoạch đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, đẩy nhanh bổ sung mua sắm trang thiết bị, Sở Y tế tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực y tế và bồi dưỡng, đào tạo liên tục cán bộ y tế.

Cuối buổi làm việc, TS. Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đối với Trường cao đẳng Vĩnh Phúc. Nhà trường rất mong trong thời gian tới  tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ nhà trường giải quyết các khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo.