Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc vào Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Thứ hai - 21/09/2020 07:52
Sáp nhập Trung cấp Y tế vào Cao đẳng Vĩnh Phúc

Sáp nhập Trung cấp Y tế vào Cao đẳng Vĩnh Phúc

Chiều ngày 18/9/2020, tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc vào Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc theo Quyết định số 861/QĐ-LĐTBXH, ngày 21/7/2020 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện việc sáp nhập theo Đề án số 4712/ĐA-UBND ngày 26/6/2019 và Văn bản số 3965/UBND-VXI ngày 28/5/2020 và quy định pháp luật hiện hành.Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Vũ Việt Văn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở: Y tế, Nội vụ, Lao động Thương binh & Xã hội; Phía nhà trường Cao đẳng Vĩnh Phúc có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Trưởng các phòng, khoa, tổ trực thuộc.
 

Việc sáp nhập này được coi là động lực, làm cho nhà trường có điều kiện tốt hơn để thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo hiện có của 2 đơn vị; Sử dụng tối đa các nguồn nhân lực, thế mạnh của 2 trường trong quá trình đào tạo, góp phần giải quyết được công việc cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng được các nhu cầu đào tạo cho việc phát triển giáo dục, kinh tế, y tế, văn hóa xã hội.
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội Vụ đã công bố Quyết định số 861 của Bộ LĐ-TB&XH về việc sáp nhập Trường trung cấp Y tế Vĩnh Phúc vào Trường cao đẳng Vĩnh Phúc. Theo đó, Trường cao đẳng Vĩnh Phúc là trường công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, quyền tự chủ theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và quy định pháp luật hiện hành.
 
 
P. Chủ tịch tỉnh Vũ Việt Văn trao Quyết định & tặng hoa chúc mừng tân P. Hiệu trưởng
Tại đây, cũng đã diễn ra Lễ công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn bà Trịnh Thị Luyến, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc- Vũ Việt Văn phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định: Việc sáp nhập góp phần củng cố, bổ sung về cơ sở vật chất, đội ngũ, các ngành nghề đào tạo, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Ông Vũ Việt Văn cũng đề nghị các Sở, ngành quan tâm giúp đỡ, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện việc sáp nhập, ổn định tổ chức, con người để nhà trường hoạt động ổn định ngay từ năm học 2020 - 2021.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng Trường cao đẳng Vĩnh Phúc.
 
Trong bài Phát biểu, Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã nhấn mạnh: Nhà trường cần phối hợp tốt với các sở, ngành có liên quan kịp thời đề xuất, trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp thích hợp, hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; Xây dựng chiến lược phát triển nhà trường trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025 và các chỉ đạo về phát triển nhân lực của các bộ, ngành (GDĐT, VH-TT&DL, Y tế…), chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, đội ngũ giảng viên, giáo viên và các giải pháp cụ thể để phát triển nhà trường.
 
Đinh Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vĩnh phúcNhững tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc
 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2350

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4872907

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades