Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ hai - 23/11/2020 20:46
Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 19/11/2020, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam- 20/11 (20/11/1982- 20/11/2020).



Ngập tràn trong không khí hân hoan trên khắp mọi miền của Tổ quốc đang hướng về những ngày lễ, hội lớn của dân tộc; Ngày 19/11/2020, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020) theo Kế hoạch.
 

Về dự Lễ khai giảng, gặp mặt Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần này với nhà trường có các đồng chí lãnh đạo là đại diện cho các cơ quan: Sở Lao động- Thương binh Xã hội, Ban giám đốc Công an tỉnh, Sở Y tế, Thành phố Phúc Yên, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Việt Phương- Giám đốc sở Lao động- TBXH tặng hoa BGH Nhà trường.
Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam- 20/11, lãnh đạo các cơ quan nói trên đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng những lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo nhân dịp 20/11.

Ban giám hiệu nhận hoa chúc mừng của các đoàn thể trong nhà trường.
Nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao, cả xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh – tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trồng người. 20/11 là dịp các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao dạy dỗ của các thầy, các cô, là dịp tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục “Trồng người”.
 
 Đ/c Đào Ngọc Anh- P.Hiệu trưởng đọc Diễn văn tại buổi Lễ khai giảng.
Trong diễn văn tại buổi lễ, Đ/c Đào Ngọc Anh- P.Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhắc lại những năm tháng lịch sử của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc và quá trình cống hiến xây dựng cho sự phát triển của Nhà trường đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong hơn hai mươi năm qua đã vẫn đang miệt mài phấn đấu dìu dắt các thế hệ học sinh – sinh viên trưởng thành.
 
 

Lãnh đạo trường nhận Bằng khen của Bộ công an, Ủy ban nhân dân tỉnh.
Trong giây phút hân hoan và đầy tự hào ấy, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đ/c Đào Ngọc Anh- P.Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức -những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, đồng thời bày tỏ vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu, khách quý về dự lễ hội và tuyên bố Khai giảng năm học 2020 - 2021.
Cùng với đó, trước khi nêu tên các thành tích nổi bật của tập thể, cá nhân và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2020-2021, Đ/c Đào Ngọc Anh đã nói lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo các ngành đã quan tâm, giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường suốt những chặng đường vừa qua. Tại đây, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn được các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường; Mong muốn ở trường CĐVP, mỗi thầy cô giáo sẽ làm tròn công việc và bổn phận của mình, làm việc nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, đổi mới và sáng tạo; phát huy tinh thần của nhà giáo- Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.
 

Đ/c Trần Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới.
Sau những lời cảm ơn, tri ân, mong muốn thấu tình đạt lý, tuyên bố khai giảng năm học mới của Đ/c Đào Ngọc Anh- đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đ/c Trần Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gióng lên hồi trống khai giảng năm học 2020-2021.

Đ/c Trịnh Thị Luyến- P. Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi…
Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô và toàn thể học sinh, sinh viên của trường CĐVP, đã được nghe Đ/c Trịnh Thị Luyến- P. Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam—Nguyễn Phú Trọng gửi học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đc. Nguyễn Việt Phương- Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ.
Nhận dịp khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, Đ/c Nguyễn Việt Phương- Giám đốc sở đã trao tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm. Tại đây, đồng chí đã gửi tới các thế hệ cán bộ, giáo viên; các em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc lời chúc mừng tốt đẹp nhất; Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Các thành tựu đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ thầy, trò Nhà trường; sự quan tâm, hỗ trợ của các Sở, Ban, Ngành và UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí chúc mừng Nhà trường đã được những phần thưởng cao qúy mà Đảng, Nhà nước, . Bộ Công an, UBND tỉnh trao tặng.
 

Đ/c Trần Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đáp từ ý kiến phát biểu của lãnh đạo cấp trên
Đ/c Nguyễn Việt Phương đã có ý kiến chỉ đạo đối với  Lãnh đạo trường và tập thể CBVC:  tập trung ưu tiên một số ngành (công nghệ thông tin, văn hóa, du lịch, Y, Dược); Luôn bám sát, thực hiện tốt các nội dung, phương pháp đổi mới trong giáo dục nghề nghiệp, sử dụng công nghệ 4.0 vào việc dạy- học, để đáp ứng chuẩn đầu ra, nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, của đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Tiếp tục chỉ đạo sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ; Xây dựng đề án, mã ngành, chương trình đào tạo, nhằm giải quyết việc làm và tận dụng cơ sở vật chất đang có của nhà trường… Với truyền thống 23 năm xây dựng và phát triển cùng các thành tích đã đạt được của nhà trường, đồng chí Nguyễn Việt Phương tin tưởng trường CĐVP sẽ ổn định và phát triển.
 
 
Sau Lễ khai giảng năm học mới, thông qua buổi gặp mặt kỷ niệm ngày 20/11 này, là dịp để các thầy cô tâm sự chia sẻ cho nhau những niềm vui, những nỗi buồn, những kinh nghiệm của quá trình công tác; đồng thời đây cũng là dịp để động viên quý thầy cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường, phát huy phẩm chất cao quý của người “giáo viên Nhân dân” cho sự nghiệp trồng người của xã hội..
Nhân dịp này, Đ/c Trần Văn Thuận- P. Hiệu trưởng là một Nhà giáo, một lãnh đạo chuẩn bị nghỉ hưu đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và những kinh nghiệm làm thầy giáo thông qua những câu chuyện, - những kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ nhất từ khi rời giảng đường đại học bước vào cuộc đời làm thầy của mình nhân buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- 20/11.
Mỗi chặng đường phát triển của nhà trường là sự ghi nhận những cống hiến lớn lao của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường. Tại đây, đại diện cho các giảng viên đang công tác tại trường, Cô giáo Ngọc Anh- giảng viên khoa Y dược đã xúc động chia sẻ niềm tự hào về nghề giáo, niềm hy vọng, những cảm xúc lạ lẫm, bâng khuâng khi từ trường Trung cấp Y về với ngôi trường mới CĐVP cùng những lời nhắn nhủ tới học trò của mình – những thầy cô giáo trong tương lai nhân ngày trọng đại này.

Đại diện học sinh sinh viên Nhà trường phát biểu tri ân thầy cô
Tại buổi lễ, một sinh viên Tiểu học Mầm non đại diện cho học sinh, sinh viên nhà trường CĐVP đã rất xúc động nói về những ngày tháng học tập tại trường không chỉ được thầy cô dạy kiến thức mà còn được chỉ bảo các kỹ năng trong cuộc sống. Thay mặt các bạn mình, em gửi trọn những tình cảm ấm áp chân thành nhất tới các thầy cô kính yêu !

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình văn nghệ của sinh viên trường CĐVP
Lễ khai giảng năm học mới, buổi gặp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra trong không khí đầm ấm, các thế hệ giảng viên, sinh viên đã cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của nhà trường, chia sẻ những cung bậc cảm xúc, những tình cảm gắn bó với mái trường, thầy cô và bạn bè… Tất cả đều thể hiện quyết tâm cùng đoàn kết, gia sức thi đua phấn đấu xây dựng ngôi nhà chung – Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc ngày càng phát triển vững mạnh.
Đinh Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a







Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc
 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 2976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4843473

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades