Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2018-2019

Thứ sáu - 28/09/2018 09:57
Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2018-2019

Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2018-2019

Để thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên, cập nhật Nghị quyết TW cho toàn thể CBVC & sinh viên; Đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong năm học 2018-2019. Bắt đầu từ ngày 17/9 đến 21/9/2018, Trường Cao đẳng vĩnh Phúc đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2018-2019


Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên mới nhập học trước khi các bạn bước vào học chính thức nói riêng và các cán bộ viên chức, sinh viên trong Nhà trường nói chung.
 
Buổi sinh hoạt công dân đầu tiên, các bạn sinh viên đã được Đc Trần Văn Thuận- Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu chung nhất về Nhà trường. Thầy Phó hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên K22 đã chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường và hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ, phấn đấu hết mình từ phía các sinh viên, đồng thời mong các bạn sinh viên nắm bắt được cơ hội, phấn đấu học tập đạt thành tích cao, có hoài bão trong nghiên cứu khoa học và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình và xã hội, góp phần phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao mới.

CBVC & sinh viên trường CĐVP sinh hoạt tuần công dân - HSSV
Tại đây, sinh viên đã được nghe các thầy cô phổ biến nội dung, cụ thể: kế hoạch đào tạo, quy chế đào tạo, quy chế HSSV, phương pháp đăng ký các môn học theo hệ thống tín chỉ; Giới thiệu về các ngành học; Phổ biến các quy chế, chế độ chính sách, học bổng, học phí liên quan đến sinh viên; Công tác đoàn hội trong toàn khóa học và một số nội dung trọng tâm trong năm học 2018 – 2019; Phổ biến các môn học và phương pháp học tập các môn khoa học cơ bản.

Đc Nguyễn Ngọc Thụ- TP Công tác HSSV phổ biến  quy chế, chế độ chính sách, học bổng, học phí liên quan đến sinh viên
 
Nhà trường phối hợp với PA83, Phòng CSGT để phổ biến một số nội dung về pháp luật, phòng chống tội phạm, an ninh trật tự trong trường học, các tệ nạn xã hội, các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam.
 
Thông qua các chuyên đề này, các bạn tân sinh viên đã hiểu hơn về những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của sinh viên, hiểu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam… Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền thống dân tộc.

TS Hoàng Văn Bình- P.Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Vĩnh Phúc- Báo cáo viên
Cũng trong Tuần sinh hoạt công dân này, Nhà trường đã mời Tiến sĩ Hoàng Văn Bình- P.Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Vĩnh Phúc- Báo cáo viên. Tại Hội nghị, toàn thể CBVC và sinh viên nhà trường đã được nghe những nội dung cơ bản nhất và nắm bắt được tinh thần của: Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII Ban chấp hành TW Đảng lần thứ XII, tiếp tục thực hiện NQ 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, đổi mới toàn diện trong giáo dục Đào tạo; tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 27/Ct-TT ngày  8/9/2016 của Thủ tướng chính phủ  về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tình hình kinh tế, chính trị- xã hội của đất nước và trong khu vực thời gian qua; Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam, hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vũng chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Tuần sinh hoạt công dân - HSSV  đầu khóa, năm học 2018 – 2019 được Nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao thông qua phương pháp tân sinh viên tập trung nghe trình bày theo chuyên đề, có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt sinh hoạt.
Qua tuần sinh hoạt này, các bạn sinh viên khóa mới sẽ nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các bạn tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.\
 
 
Đinh Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/aNhững tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc
 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4759479

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades