Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác Đào tạo giữa CĐVP với CĐSP Luông Nâm Tha

Thứ hai - 12/12/2016 22:28

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2016, tại phòng hội thảo – Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo với trường Cao đẳng sư phạm Luông Nâm Tha nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân dân Lào.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo có các đồng chí đại diện Ban giám hiệu hai trường: Đ/c Hoàng Văn Bình – P. Giám đốc Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc; Đ/c Khăm Thôn Luông Lư Xay – Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Luông Nâm Tha; Cùng trưởng các phòng, khoa, tổ, trung tâm của hai trường.

Đ/c Hoàng Văn Bình – P. Giám đốc Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐVP phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo sở GD& ĐT Vĩnh Phúc, đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu trường CĐVP đ/c Hoàng Văn Bình đã phát biểu chào mừng Đoàn trường CĐSP Luông Nâm Tha đến thăm trường; Đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử phát triển của nhà trường. Bên cạnh đó, Đ/c Hoàng Văn Bình đã bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa hai trường trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo được thắt chặt và gắn bó mật thiết hơn nữa.
Cũng tại đây, Đ/c Khăm Thôn Luông Lư Xay – Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Luông Nâm Tha thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, thân tình của nhà trường dành cho đoàn và mong muốn đẩy mạnh quan hệ đối ngoại với trường trong thời gian tới.
Trong Hội nghị, hai trường Cao đẳng Vĩnh Phúc và CĐSP Luông Nậm Thà đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm về Công tác đào tạo, đặc biệt trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo lĩnh vực thuộc ngành Tiểu học và Mầm non.

Nhân dịp này, đoàn công tác trường CĐSP Luông Nâm Tha đã gặp gỡ, giao lưu cùng các sinh viên Lào - “Những đứa con chung” của tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống và học tập tại trường CĐVP.
Hiệu trưởng trường CĐSP Luông Nâm Tha – Đ/c Khăm Thôn Luông Lư Xay đã phát biểu động viên, khích lệ và căn dặn các lưu học sinh Lào: Phải cố gắng học tập, rèn luyện chuyên môn để trở thành giảng viên giỏi; Biết phát triển mình thành con người thành công; Mang theo mình kiến thức vững chắc để sau khi về nước truyền đạt lại cho các bạn đồng nghiệp, cho các sinh viên của mình…

Đoàn trường CĐSP Luông Nâm Tha chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo trường Cao đẳng Vĩnh Phúc
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc thẳng thắn trao đổi những vấn đề về quản lý tạo nền móng vững chắc cho quan hệ hai trường; Hai bên đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ “Trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo”. Thay mặt cho lãnh đạo trường CĐVP, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đ/c Hoàng Văn Bình gửi lời biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của trường CĐSP Luông Nâm Tha đến trường CĐVP nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc nói chung; Hẹn 1 ngày gần nhất sẽ sang thăm trường CĐSP Luông Nâm Tha - nước CHDCND Lào anh em!
Hoàng Thu Trang (QLKH&HTQT)