Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Gặp mặt các trường Đại học, Cao đẳng khu vực thị xã Phúc Yên về thực hiện công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 19/05/2016 15:07

Nhằm mục đích thực hiện tốt công tác bầu cử, chia sẻ những kinh nghiệm bầu cử, chiều ngày 16 tháng 5 năm 2016, tại phòng Hội thảo – trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi gặp mặt các trường Đại học, Cao đẳng khu vực thị xã Phúc Yên về thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tham dự buổi gặp mặt có: Đ/c Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đ/c Hoàng Văn Bình - P. GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐVP; Đ/c Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà nội 2; Đ/c Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên; Đ/c Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Cơ sở Vĩnh Phúc; Đ/c Trần Đức Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Việt-Xô số 1; các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo phòng, khoa, tổ, trung tâm cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Đ/c Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy  phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy đã thông qua những điểm cơ bản của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND năm 2015, sơ lược danh sách ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh: đây là lần đầu tiên  tỉnh ta tổ chức bầu cử HĐND 4 cấp, do vậy nhiệm vụ đặt ra càng quan trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, các thầy cô phải nắm rõ được cơ cấu, định hướng của cuộc bầu cử nhằm lan tỏa đến sinh viên, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng.

Đ/c Trần Đức Tiệp – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Việt-Xô số 1 chia sẻ kinh nghiệm
Cũng trong buổi gặp mặt, lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng khu vực thị xã Phúc Yên đã đưa ra nhiều ý kiến về thực hiện công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tựu chung lại, các đồng chí đều cho rằng: Cần sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có tâm có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đ/c Hoàng Văn Bình - P. GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐVP phát biểu ý kiến
Tổng kết ý kiến của lãnh đạo các trường, Đ/c Hoàng Văn Bình - P. GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐVP đã đánh giá cao những ý kiến tham luận, đóng góp trong buổi gặp mặt và kết luận: các thầy cô có vai trò quan trọng định hướng, phân tích, tìm được tiếng nói chung, nhận thức chung ở các đơn vị bầu cử, 1000 lá phiếu như 1, đại lá phiếu, đại cử tri. Riêng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giảng viên, sinh viên tham gia đầy đủ, đúng thời gian và thể lệ bầu cử, đảm bảo quyền lợi công dân.
Buổi gặp mặt diễn ra có sự đóng góp ý kiến sôi nổi, thảo luận tích cực của lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng khu vực thị xã Phúc Yên. Thành công của buổi gặp mặt sẽ góp phần tạo nên thành công trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Hoàng Thu Trang- Phòng QLKH& HTQT
Từ khóa: bầu cử