Trang nhất » Tin Tức » Văn hoá xã hội

Bài viết
Đội tuyển bóng đá u23 việt nam  ngẩng cao đầu chia tay sea games 28

Đội tuyển bóng đá u23 việt nam ngẩng cao đầu chia tay sea games 28

Thế là U23 bóng đá Việt Nam phải dừng bước với chiếc huy chương đồng trong sự ngậm ngùi tiếc nuối. Nhưng U23 Việt Nam hoàn toàn ngẩng cao đầu chia tay sea games 28.

Xin các mẹ dừng câu cửa miệng: "Con nhà người ta"

Xin các mẹ dừng câu cửa miệng: "Con nhà người ta"

"Chuẩn bị tinh thần nhé các mẹ, từ hôm nay tới cuối tuần sau, thể nào Facebook cũng nô nức ảnh con nhận phần thưởng, khoe giấy khen, khoe danh hiệu....

Đại học ở Mỹ khác Việt Nam như thế nào?

Đại học ở Mỹ khác Việt Nam như thế nào?

Có thể nói rằng sự khác nhau giữa giáo dục đại học ở Mỹ và Việt Nam bắt nguồn từ sự khác nhau giữa chủ nghĩa cá nhân có nguồn gốc từ châu Âu trong văn hóa Mỹ và chủ nghĩa tập thể. Có thể nói rằng sự khác nhau giữa giáo dục đại học ở Mỹ và Việt Nam bắt nguồn từ sự khác nhau giữa chủ nghĩa cá nhân có nguồn gốc từ châu Âu trong văn hóa Mỹ và chủ nghĩa tập thể ảnh hưởng từ đạo Khổng Nho trong văn hóa Việt.

Cô hiệu trưởng "thất bại" trước học sinh lớp 3

Cô hiệu trưởng "thất bại" trước học sinh lớp 3

Ở trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai), người “to” nhất không phải là hiệu trưởng, mà là học sinh Châu Giang, chủ tịch Hội đồng tự quản trường – cô hiệu trưởng Trần Thị Thuỳ Dung chia sẻ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, địa phương liên quan trong tỉnh, khẩn trương phối hợp thực hiện tốt các công việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia.

Bài giảng sinh động khi được áp dụng các thiết bị giảng dạy thích hợp

Dạy vật lý: kiến thức không phải là mục đích cuối

GD&TĐ - Khẳng định kiến thức không còn là mục tiêu cuối cùng của quá trình dạy học Vật lý mà cần sự thông hiểu, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống, ông Chu Bá Vinh - Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Bắc Giang) – cho biết: Mục tiêu mới này đòi hỏi cấp thiết cả thầy và trò phải nhanh chóng đổi mới cách dạy, cách học.

Giọt nước mắt của mẹ

Giọt nước mắt của mẹ

“Một bông hồng cho em, một bông hồng cho anh, và một bông hồng cho những ai đang còn mẹ”, có lần nghe câu hát này tôi và một số đồng nghiệp hỏi một câu nửa đùa, nửa thật: “Vậy là toàn hoa hồng cho con, chứ có hoa nào cho mẹ đâu?”.

Ý thức cộng đồng- cơ sở đạo lý trong làng xã tạo nên thế ứng xử của người Việt.

Ý thức cộng đồng- cơ sở đạo lý trong làng xã tạo nên thế ứng xử của người Việt.

Từ nhiều thế kỷ trước Công Nguyên với thời đại Hùng Vương dựng nước và văn hóa Đông Sơn nổi tiếng, người Việt Nam đã tự xây dựng một cuộc sống tinh thần phong phú, một nền tảng đạo lý dồi dào sức sống và bản lĩnh bắt rễ từ trong cộng đồng làng xã.

10 bức thư tình ngọt ngào nhất mọi thời đại

10 bức thư tình ngọt ngào nhất mọi thời đại

Từng câu, từng chữ trong thư đều chứa đựng những tâm tình, cảm xúc yêu thương mãnh liệt nhất của người viết dành cho nửa kia của mình.

Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam Đàm Quang Minh

Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam: “Phải giáo dục thông minh để tiến kịp thế giới”

TS Đàm Quang Minh cho rằng, khi các thiết bị thông minh len lỏi vào cuộc sống thì ngành giáo dục cũng phải xác định xây dựng smart education - giáo dục thông minh.

Ngày Tết chú ý những thực phẩm độc hại dưới đây

Ngày Tết chú ý những thực phẩm độc hại dưới đây

Càng về cuối năm, nhu cầu thực phẩm càng tăng cao khiến hoạt động buôn bán trở nên nhộn nhịp hơn. Một bộ phận người bán hàng vì ham lợi nhuận sẵn sàng nhập những nguồn thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo.Vì thế, người tiêu dùng là người phải chịu toàn bộ hậu quả khi vô tình tiêu thụ những dạng thực phẩm như thế.

Chọn sách cho con

Trong một lần trò chuyện, bạn tôi chia sẻ con trai cô chỉ thích đọc truyện tranh và rất lười đọc “truyện chữ”. Một chị bạn khác phản đối mạnh mẽ, rằng phải tuyệt đối cẩn thận trong việc chọn sách cho con.

Sự khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và Mỹ

Sự khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và Mỹ

Phải thừa nhận rằng nền giáo dục Mỹ tốt hơn Việt Nam. Chúng ta thường gửi con đi Mỹ học, không thấy người Mỹ nào xin học ở Việt Nam.

Thi đấu cầu lông

Câu lạc bộ Thể dục thể thao trường Cao đẳng Vĩnh Phúc giao lưu với Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Chiều ngày 30/12/2014, tại nhà Đa năng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, đã diễn ra chương trình giao lưu thể thao giữa Câu lạc bộ Thể thao trường Cao đẳng Vĩnh với Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Chiêu dạy con của bà mẹ thành đạt

"Tôi luôn dạy con giá trị quan trọng nhất là tính độc lập. Con dám theo đuổi ước mơ của mình, kể cả những ước mơ hơi ngược theo quan điểm xã hội ở VN" - CEO Đàm Bích Thủy chia sẻ.

Trích lời phát biểu của- TS Hoàng Văn Bình- P.Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐVP, trong buổi gặp mặt kỷ niệm ngày 22/12/2014 tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

“ Hòa cùng không khí cả nước chào mừng70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cao cả mang đến hòa bình, độc lập cho người dân Việt Nam, xin ghi khắc những tình cảm cao quí của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con ưu tú cho quê hương, đất nước Việt Nam này…; Tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí đã từng tham gia, phục vụ trong quân ngũ, nay là cán bộ viên chức của nhà trường CĐVP những lời chúc mừng tốt đẹp nhất… !”

Đoàn trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tham dự hội trại “ Tuổi trẻ Vĩnh Phúc với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” năm  2014.

Đoàn trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tham dự hội trại “ Tuổi trẻ Vĩnh Phúc với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” năm 2014.

Từ ngày 19/12/2014 đến ngày 21/12/2014,cùng với 22 đơn vị Huyện, Thị đoàn và Đoàn trường các trường đại học, trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tham dự Hội trại “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tại Trung tâm Quảng trường thành phố Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch số 183- KHPH/ĐTN ngày 5/6/2014 của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc.

Dạy trẻ biết ơn

Dạy trẻ biết ơn

Những đứa trẻ biết nói "cảm ơn" sẽ nhận được nhiều món quà của cuộc sống, và đôi khi con cái còn trao lại cho bố mẹ nhiều bài học giản dị về lòng biết ơn.

Tản mạn nghề cầm phấn: Về dạy đạo đức hiện nay- hiện tượng cần báo động

Tản mạn nghề cầm phấn: Về dạy đạo đức hiện nay- hiện tượng cần báo động

Đạo đức trước hết là một hiện tượng xã hội do những điều kiện lịch sử nhất định tạo nên. Do vậy đạo đức biểu hiện ở lối sống.

Thật vui khi có mẹ là cô giáo

Thật vui khi có mẹ là cô giáo

Thơ nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Thư gửi chồng của nữ giáo viên nhân ngày 20/11

Thư gửi chồng của nữ giáo viên nhân ngày 20/11

"Chồng nghĩ giáo viên nhàn hạ, ngày vài tiết ở trường, nhiều thời gian lắm đây. Vợ sẽ chu toàn tề gia nội trợ, hầu nội hầu ngoại. Chồng tha hồ thảnh thơi bù khú bạn bè. Nhưng chồng đã nhầm to", cô giáo Đỗ Sông Hương viết.

  Trang trước  1, 2 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1971383

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades