Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

Đại hội đại biểu hội sinh viên trường cao đẳng vĩnh phúc lần thứ iv, nhiệm kỳ 2018 – 2020

Thứ tư - 23/05/2018 11:09

Ngày 18/5/2018, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội Hội sinh viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc; Khách mời có đại diện của Thành đoàn TP Phúc Yên; Đoàn thanh niên Công an TP Phúc Yên; đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường- đc Nguyễn Xuân Công- P. Hiệu trưởng cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trường CĐVP.

Đ/c Nguyễn Đăng Hải- Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn Phúc Yên tặng hoa Đại hội
Sau nghi thức chào cờ và tặng hoa của các đoàn đại biểu khách mời, đ/c Phùng Trọng Việt- Chủ tịch Hội sinh viên trường CĐVP khóa III, thay mặt Đoàn Chủ tịch đoc diễn văn khai mạc Đại hội và báo cáo tóm tắt công tác Hội và phong trào sinh viên khóa III, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên khóa IV.

Đ/c Phùng Trọng Việt thay mặt đoàn Chủ tịch đọc báo cáo
Tại đây, đ/c Phùng Trọng Việt đã nêu rõ: trong nhiệm kỳ 2015 – 2018 vừa qua, công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường đạt được những kết quả đáng ghi nhận; Các cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”... được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, góp phần xây dựng nhiều tấm gương sinh viên điển hình xuất sắc trong học tập, rèn luyện; Hội Sinh viên nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, xây dựng văn minh đô thị; Hỗ trợ sinh viên trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp; Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ  cho công tác Hội và phong trào sinh viên khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2020: Hội sinh viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh triển khai sâu, rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”; Tổ chức các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của sinh viên...

Đ/c Nguyễn Hồng Nhung- P.Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu ý kiến tại đại hội.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Hồng Nhung- P.Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận và đánh giá rất cao các thành tich mà cá nhân sinh viên và Hội sinh viên nhà trường đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra mặt hạn chế, đồng thời yêu cầu Hội sinh viên Nhà trường không được ngủ quên trong chiến thắng, phải tích cực, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để lập thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học tới, nhiệm kỳ mới.

SV  Ngô Thị Mai – K19 Tiểu học A3 đọc báo cáo tham luận tại  Đại hội
Tại phiên họp này, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội sinh viên nhà trường nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì mới.
Các tham luận trình bày tại đại hội đề cập chủ yếu đến vấn đề Công tác học tập và phát triển Đảng, được Đoàn Chủ tịch ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp, xem xét để bổ sung vào báo cáo chính trị của Đại hội.

BCH Hội sinh viên khóa IV, nhiệm kì 2018 – 2020 ra mắt Đại hội,
Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, thực hiện đầy đủ nghiêm túc quy trình, thể lệ bầu cử, Đại hội đã nhất trí  bầu ra: 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội sinh viên nhà trường, nhiệm kỳ 2018 – 2020; 17 đồng chí đi dự Đại hội cấp tỉnh, Đ/c Đậu Thị Hà được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên trường CĐVP.

Trao học bổng cho sinh viên giỏi, đạt thành tích cao trong học tập
Nhân dịp này, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH hội khóa III và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập, tiêu biểu là 4 em sinh viên tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Toán toàn quốc diễn ra đầu tháng 4 tại Quảng Bình.