Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

Chiến dịch mùa hè xanh năm 2023 của thanh niên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Thứ hai - 24/07/2023 00:44
Mùa hè xanh

Từ ngày 08/7/2023 đến ngày 15/7/2023, thực hiện Kế hoạch của Đoàn Thanh niên, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công việc tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực; Hoạt động này được Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức thường niên. Tham gia Đội thanh niên tình nguyện mùa hè xanh lần năm 2023 có 32 sinh viên, tập trung chủ yếu ở các khoa Mầm Non và Y dược của trường. Các em là những sinh viên chuẩn bị vào năm thứ hai và năm thứ ba của khóa học; Có tinh thần giàu nhiệt huyết, đam mê yêu thích công tác Đoàn, Hội. Quá trình hoạt động của đội do 8 thầy cô luân phiên phụ trách, quản lý.
Trong thời gian tham gia chiến dịch tại xã Đồng Cương (5 ngày) và Xã Đồng Văn ( 2 ngày), Đội sinh viên tình nguyện được Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đồng Cương quan tâm, tạo điều kiện bố trí địa điểm ăn nghỉ, sinh hoạt tại Trường Mầm Non xã Đồng Cương.

Đội đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tư vấn khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 138 đối tượng là hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS (27/07/1947 - 27/07/2023) tại trạm Y tế xã Đồng Cương.
Tổ chức thăm hỏi, tặng 10 xuất quà cho các đối tượng là thân nhân anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tham gia 03 buổi vệ sinh môi trường trên tuyến đường “Sáng - xanh -sạch - đẹp” thôn Chi Chỉ, thu gom rác thải nhựa trên tuyến đường tỉnh lộ 303 đoạn qua UBND xã, dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa bồn hoa khuôn viên trường Mầm Non Đồng Cương. Phối hợp với Đoàn xã Đồng Văn tổ chức 04 buổi ra quân vệ sinh môi trường, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ xã, chỉnh trang hàng rào, quét sơn tại khuôn viên Trung tâm văn hoá xã và các thôn dân cư góp phần chung tay xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao.
Tham gia hướng dẫn sinh hoạt hè, tổ chức các hoạt động trò chơi vui nhộn cho các em thiếu nhi tại các thôn dân cư. Hỗ trợ 02 chi đoàn làm trại chuẩn bị tham gia Hội trại TTN hè năm 2023; Trao tặng 01 công trình thanh niên góc trải nghiệm “Chợ quê” tại khuôn viên trường Mầm Non Đồng Cương, xã Đồng Cương.
Trao tặng 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tích cực tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.
Tổ chức chương trình tập huấn“Kỹ năng sơ cấp cứu một số tai nạn thương tích thường gặp” cho 150 em thiếu nhi trên địa bàn xã. Tại chương trình các em đã được tìm hiểu đồng thời trực tiếp thực hành một số kỹ năng như cách băng bó và xử lý vết thương phần mềm; kỹ thuật hô hấp nhân tạo; xử trí khi bị hóc dị vật, chảy máu cam, khi bị bỏng hay bị chó dại cắn sao cho đúng cách…  Tại đây, các thành viên tham gia tình nguyện về cơ bản đều có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương.