Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĨNH PHÚC LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022 – 2024

Thứ năm - 26/05/2022 11:04
Đại hội đoàn thanh niên

Đại hội đoàn thanh niên

Ngày 16-17/ 5/2022, Đoàn trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức đại hội Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh trường CĐVP Lần thứ IX, nhiệm kì 2022 - 2024.


Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ trường CĐVP- nơi sẽ diễn ra những chủ trương, nội dung quan trọng về công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong thời gian tới.
  
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2024 là Đại hội của “Đoàn kết, đổi mới, trí tuệ và phát triển”. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường CĐ Vĩnh Phúc tích cực học tập, xung kích tình nguyện, phát huy trí tuệ, sức trẻ - hướng tới tương lai”, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng của tuổi trẻ Trường CĐ Vĩnh Phúc mong muốn được xung kích tình nguyện đem tài năng, trí tuệ xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng bền vững

Bí Thư đoàn  nhiệm kỳ  2019-2022 – Đậu Thị Hà đọc diễn văn khai mạc đại hội
“Trong thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có các hoạt động vốn dĩ rất sôi nổi của tổ chức Đoàn. Tuy nhiên, không vì thế mà các phong trào của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ trường CĐVP nói riêng bị “tuột dốc”, trái lại Đoàn Thanh niên nhà trường tiếp tục khẳng định sự linh hoạt, thích ứng để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong mọi hoàn cảnh...”

Đoàn chủ tịch
“Nhìn lại chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022, với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, chúng ta có thể khẳng định rằng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường CĐ Vĩnh Phúc nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt”.

Thành đoàn Phúc Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội
“Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có nhiều đổi mới. Các phong trào hành động như “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được cụ thể hoá phù hợp; phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Chúng ta vui mừng khi tổ chức Đoàn đã có nhiều hoạt động đổi mới, chất lượng sinh hoạt đoàn được quan tâm, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng. Tất cả những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các cấp bộ Đoàn dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của các cấp ủy Đảng, của Đoàn cấp trên cùng sự quan tâm, ủng hộ của các phòng, khoa và đơn vị trong nhà Trường.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta không khỏi trăn trở trước những hạn chế, yếu kém tồn tại. Phải làm sao đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn hơn nữa để Đoàn thật sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Phải làm sao để các phong trào hành động cách mạng của thanh niên thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa hơn, đóng góp được nhiều hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển Trường CĐ Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Những trăn trở đó là những câu hỏi để chúng ta chia sẻ, thảo luận và quyết tâm tìm ra những giải pháp khắc phục tại Đại hội lần này”.

Đảng ủy Trường CĐVP tặng hoa chúc mừng Đại hội
“Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng ủy – Ban giám hiệu và Đoàn cấp trên, Đoàn viên thanh niên nhà trường, Đoàn Chủ tịch Đại hội tin tưởng tại Đại hội này, mỗi đại biểu sẽ phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ nghiên cứu, thảo luận sôi nổi những nội dung chủ yếu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2022; xác định rõ những mặt mạnh, mặt yếu, rút ra những bài học kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2024; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022; bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024”.  

Chia tay Ban chấp hành nhiệm kỳ 20219-2022
Thông qua Đại hội, đánh giá lại các kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường 2019-2022, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội cũng là diễn đàn để tuổi trẻ Nhà trường thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng và quyết tâm cống hiến trí tuệ, sức trẻ đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay của trường CĐVP.
Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Thành- phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên; đồng chí Trần Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Bí thư đoàn các đơn vị bạn đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Bí thư các chi bộ, lãnh đạo các khoa, phòng, tổ cùng toàn thể đoàn viên thanh niên ưu tú của trường CĐVP.
Tại Đại hội, các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch lần lượt thông qua chương trình và quy chế làm việc, bản tự phê BCH nhiệm kì 2019 – 2022, thông qua Dự thảo Báo cáo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019– 20122, Dự thảo Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2022 - 2024 và Dự thảo Chương trình thi đua năm học 2022 – 2024. Các đại biểu cũng đã tiến hành góp ý cho các nội dung trong văn kiện để đoàn chủ tịch giải trình tiến tới hoàn thiện các bản dự thảo trước khi công bố chính thức sau Đại hội.
 
Đ/c Nguyễn Xuân Công – Đảng ủy viên, P. Hiệu Trưởng phát biểu chỉ đạo đại hội
Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Công – Đảng ủy viên – P. Hiệu Trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích đạt được của đoàn Thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và có ý kiến chỉ đạo về việc định hướng cho hoạt động công tác Đoàn của trường CĐVP trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Duy Thành- phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên phát biểu tại đại hội.
Tại đây, sau khi nghe dự thảo báo cáo của đoàn chủ tịch, đồng chí Đồng chí  đồng chí Nguyễn Duy Thành- phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên  đã khẳng định và biểu dương các thành tích xuất sắc, sự nỗ lực cố gắng của đoàn trường CĐVP. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại và nguyên nhân; Đồng thời có ý kiến chỉ đạo chi tiết, cụ thể đối với Ban chấp hành đoàn mới, sau khi đại hội kết thúc.
 
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt đại hội.
Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu kín, bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường CĐVP, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 14 đồng chí. Trong đó có 06 đồng chí là giảng viên và 08 đồng chí sinh viên ưu tú.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong dịp này, Ban chấp hành Đoàn khóa mới cũng cảm ơn sự hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Thành đoàn Phúc Yên, các đơn vị bạn và đặc biệt là các ĐVTN nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Với tinh thần nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm của tất cả ĐVTN Nhà trường, BCH Đoàn Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024 quyết tâm đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Trường ngày càng phát triển, luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên mọi nhiệm vụ được giao.
Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2024 thể hiện rõ ý chí Đoàn viên thanh niên trong trường CĐVP quyết tâm xây dựng thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh thống nhất cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn cũng như tiếp tục đóng góp xây dựng nhà trường đạt nhiều thành tích mới.
Đinh Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/aNhững tin mới hơn
Ý kiến bạn đọc
 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4995275

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades