Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Công tác sinh viên tháng sau tết nguyên đán Ất mùi 2015.

Chủ nhật - 15/03/2015 22:02
Công tác sinh viên tháng sau tết nguyên đán  Ất mùi 2015.

Công tác sinh viên tháng sau tết nguyên đán Ất mùi 2015.

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, để các hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên trở lại bình thường, ngay từ những ngày đầu năm mới phòng Công tác sinh viên đã có kế hoạch phân công cán bộ thường xuyên đi kiểm tra việc thực hiện các quy định về nền nếp, và sỹ số sinh viên các lớp.
Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, để các hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên trở lại bình thường, ngay từ những ngày đầu năm mới phòng Công tác sinh viên đã có kế hoạch phân công cán bộ thường xuyên đi kiểm tra việc thực hiện các quy định về nền nếp, giờ  giấc và sỹ số sinh viên các lớp; Đồng thời đôn đốc và nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường để việc học tập và giảng dạy của nhà trường không bị xáo trộn. Hiện tại, chỉ còn K18 tiếp tục học, K16 + K17 đã đi thực tập nghề nghiệp tại các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn toàn tỉnh theo kế hoạch. Nhìn chung sinh viên đều nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt các quy định của nhà trường. Hiện tượng sinh viên đi học muộn, nghỉ học không lý do, hầu như không có, sỹ số sinh viên đến lớp học đảm bảo. Việc ăn ở của sinh viên trong ký túc xá cũng được cán bộ phong Công tác sinh viên  thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và nhắc nhở chấp hành đúng các nội quy, quy định của khu nội trú. Phòng ở nội vụ được sắp xếp gọn gàng, môi trường được vệ sinh sạch sẽ, an ninh được đảm bảo, hiện tượng người ngoài ra vào ký túc xá đã hạn chế, tài sản của sinh viên được bảo vệ an toàn. Đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết kéo dài vừa qua, không xảy ra sự cố nào về mất mát, thất lạc hoặc hư hỏng đã tạo tâm lý tốt để sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện đạt kết qủa cao hơn. Ngoài những công việc đã làm  trên phòng Công tác sinh viên cũng đã phối hợp với Công an, chính quyền địa phương phường Trưng Nhị, tăng cường công tác kiểm tra và quản lý các công tác: việc ăn, ở, học tập và thực hiện các quy định của địa phương nơi sinh viên ngoại trú. Một kết quả đáng mừng cho thấy, trong những năm vừa qua sinh viên đều thực hiện tốt các quy định của địa phương, không có sinh viên nào vi phạm quy định hoặc mắc phải các tệ nạn xã hội, hay vi phạm pháp luật phải xử lý kỷ luật.
Nguyễn Ngọc Thụ- Phòng  CT-HSSV
Từ khóa: sinh viên