Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh_Đào tạo

Chi tiết về xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

Thứ ba - 04/08/2015 16:19
Chi tiết về xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

Hồ sơ ĐKXT gồm có: Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4;

Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển (nguyện vọng I hay nguyện vọng bổ sung);

Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

Từ 1/8 đến trước 17 giờ  ngày 20/8/2015, thí sinh được phép thay đổi ngành học đã đăng kí hoặc rút hồ sơ để nộp vào các trường khác, nhưng cần cân nhắc vì có thể sẽ lỡ về mặt thời gian nếu gấp gáp.

Vì vậy thí sinh nên liên tục cập nhật trên website của các trường để cập nhật thông tin kịp thời nhất và tham khảo ý kiến kĩ càng trước khi quyết định.
Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ và thí sinh nộp lệ phí này qua dịch vụ của bưu điện

Đối với thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định, hồ sơ ĐKXT có thêm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định; một trong các giấy chứng nhận sau:

Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; Giấy chứng nhận đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2015; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Chi tiết các đợt xét tuyển

Thí sinh nên ghi nhớ các mốc xét tuyển như sau:

Thí sinh sau khi thi xong sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi trong đó có 1 giấy nguyện vọng 1 và 3 giấy còn lại là nguyện vọng bổ sung nhưng lưu ý chỉ khi nào trượt nguyện vọng 1 mới được 3 giấy còn lại).

Xét tuyển đợt 1: Từ ngày 1 đến 20-8 (công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25-8).

Lưu ý: Đợt này, thí sinh được xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường hoặc 4 khối của cùng 1 ngành nếu ngành đó có xét tuyển nhiều khối.

Thí sinh khi xét vào một trường phải đánh số thứ tự 4 quyền của mình với 4 mức ưu tiên từ 1 đến 4. Tức là khi trúng tuyển ngành ưu tiên 1 sẽ không xét tới ngành ưu tiên 2.

Còn ngược lại, nếu ưu tiên 1 không trúng thì được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự các mức ưu tiên khác.

Đặc biệt, dù nguyện vọng 1 hay các nguyện vọng bổ sung thì không bắt buộc học sinh phải chọn tối đa 4 ngành (việc chọn bao nhiêu ngành tùy thuộc học sinh).

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/9)

Xét tuyển bổ sung đợt 2: Từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10/10)

Xét tuyển bổ sung đợt 3: Từ ngày 10 đến hết ngày 25/10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31/10)

Xét tuyển bổ sung đợt 4 (các trường CĐ): Từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/11).

Khác với việc đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinhcó thể đồng thời sử dụng cả ba giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Trong mỗi trường này có thể đăng kí tối đa 4 ngành khác nhau.

Trường hợp trúng tuyển cả 3 trường với nguyện vọng bổ sung, thí sinh được quyền chọn trường nào cảm thấy phù hợp nhất để quyết định theo học.

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ ĐKXT và hồ sơ đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ ĐKXT và hồ sơ đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Hiểu Nguyễn - Theo gdtd.vn