Trang nhất » Phòng ban » Phòng Khảo Thí » Bài viết - trao đổi

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tham dự lễ ra mắt Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục và Hội thảo khoa học tại Hà Nội.

Thứ ba - 26/01/2016 14:22
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định

Sáng 8/1/2016, tại Cung Trí thức Thành phố Hà Nội, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Hội thảo Kiểm định chất lượng và phân tầng xếp hạng cơ sở giáo dục.


Tới dự Lễ ra mắt và Hội thảo có Thứ trưởng BGD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Phó Cục trưởng Cục KT KĐCLGD Trần Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam Trần Xuân Nhĩ, cùng lãnh đạo trường, lãnh đạo phòng Khảo thí của hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc do nhà giáo Nguyễn Xuân Công – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tặng hoa chúc mừng và tham dự Hội thảo. Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng với phần dẫn duyên dáng của MC Thảo Vân.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định cho Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.
 
Tại Lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “chúng ta đang chuyển cơ chế quản lý kiểm tra sang giao quyền, giám sát; các trường trước đây né thanh tra, nhưng kiểm định chất lượng là cơ hội để chỉ ra điểm mạnh, yếu của trường, để họ xác định được vị trí của mình, giúp các trường nhìn ra giải pháp để trường mạnh lên”.
Như vậy, cùng với 3 Trung tâm trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Đà Nẵng thành lập trước đó, với sự ra đời của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, đến nay đã có 4 Trung tâm  Kiểm định chất lượng giáo dục được Bộ cấp phép hoạt động, được đánh giá và công nhận các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia. Đây là trung tâm kiểm định độc lập đầu tiên trong cả nước, hoạt động với phương châm: Công bằng – Công tâm – Chuyên nghiệp.
 

 
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao Quyết định hoạt động cho Giám đốc Trung tâm PGS. TS  Nguyễn Phương Nga
.
Ngay sau Lễ ra mắt, toàn thể các vị đại biểu đã tham gia cuộc hội thảo: Kiểm định chất lượng giáo dục và phân tầng, xếp hạng cơ sở giáo dục” với 3 chủ điểm:
+ Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo: Mối quan hệ, ưu thế của mỗi loại KĐCL và hướng phát triển cho Việt Nam.
+ Tự đánh giá và đánh giá đồng cấp trong đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.
+ Khác biệt giữa kiểm định chất lượng và phân tầng, xếp hạng các cơ sở giáo dục.
Các báo cáo của TS Lê Văn Hảo (Trưởng Phòng đảm bảo chất lượng và Thanh tra, Trường Đại học Nha Trang); Đại tá, TS. Nguyễn Minh Khôi (đại diện cho các trường, học viện thuộc Bộ Quốc phòng); PGS.TS  Nguyễn Phương Nga (Giám đốc trung tâm); TS. Phạm Thị Ly (Giám đốc Chương trình Nghiên cứu, Viện Đào tạo Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh). ..đã làm rõ hơn những vấn đề nóng, những khó khăn, những định hướng trong công tác đảm bảo chất lượng để giáo dục đại học Việt Nam hội nhập và phát triển. Đây cũng là những vấn đề mà các trường đại học, cao đẳng nói chung và Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc nói riêng rất quan tâm.
Sự ra đời của ngày càng nhiều hơn các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có uy tín sẽ là điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ của các trường cao đẳng, đại học được tập huấn, học hỏi nhiều hơn, đủ khả năng làm tốt công tác đảm bảo chất lượng ở các nhà trường. Điều này cũng cho thấy, công tác tự đánh giá của trường ta cần được quan tâm hơn nữa, tích cực hoàn thiện báo cáo và thu thập đầy đủ các minh chứng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đánh giá ngoài trong thời gian tới.
Lương Thị Linh- Trưởng phòng KT & ĐBCL
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4955945

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades