Trang nhất » Phòng ban » Phòng Khảo Thí » Bài viết - trao đổi

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội thi Giảng viên giỏi, sinh viên giỏi năm học 2019-2020.

Thứ bảy - 08/02/2020 12:25
Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội thi Giảng viên giỏi, sinh viên giỏi năm học 2019-2020.

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội thi Giảng viên giỏi, sinh viên giỏi năm học 2019-2020.

Trong các ngày 15, 16 tháng 1 năm 2020, khi đồng bào trên khắp mọi miền của tổ quốc, và cả kiều bào Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đang rất bận rộn chuẩn bị đón tết cổ truyên của dân tộc- tết Canh tý, tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc vẫn diễn ra Hội thi giảng viên giỏi, sinh viên giỏi năm học 2019-2020
BAN GIÁM KHẢO HỘI THI
Hội thi Giảng viên giỏi, sinh viên giỏi là một trong các hoạt động thường niên, được tổ chức định kỳ theo lịch trình năm học của nhà trường. Đây là hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực đối với toàn thể giảng viên, sinh viên và CBVC trường CĐVP.

Ts. Chu Vân Anh- GV Khoa Xã hội nhận hoa chúc mừng sau khi kết thúc phần thi giảng.
 
Hội thi Giảng viên giỏi, sinh viên giỏi chính là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của  trường CĐVP nhằm tuyển chọn, công nhận giảng viên, sinh viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, sinh viên dạy giỏi; Tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên nhà trường thể hiện năng lực, giảng dạy và học tập; Trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Ths. Đỗ Thúy thực hiện phần thi giảng
 
Đồng thời, Hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành.
Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học ở các bậc học. Tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Kết hợp hài hoà các hình thức tổ chức và các phương pháp dạy học ở mỗi bậc học, trong đó có việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học để giờ học nhẹ nhàng, có chất lượng và hiệu quả cao.

Phần thi giảng của thí sinh-  sinh viên khoa Tiểu học Mầm non tại Hội thi
 
Thông qua Hội thi cũng là để thầy trò nhà trường nâng cao hiểu biết về Luật giáo dục, Điều lệ trường, các quy định của ngành - cấp học, xử lí tình huống trong quá trình dạy học và kiến thức, kĩ năng giảng dạy các môn học.
Hội thi diễn ra liên tục, đồng thời trong 2 ngày, từ ngày 15 - 16/1/2020, với sự tham gia của 12 thí sinh, trong đó có 04 giảng viên và 08 sinh viên được tuyển chọn từ các khoa của nhà trường. Trong quá trình chuẩn bị và dự thi, các thí sinh cũng đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp, bạn bè và các phòng chức năng trường CĐVP. Tham gia hội thi, các giảng viên, sinh viên đều phải trải qua các phần thi thực hành giảng dạy, lý thuyết (kiến thức, điều lệ ngành..)
 

Phần thi giảng của thí sinh-  sinh viên khoa Tiểu học Mầm non tại Hội thi
 
 
​Trong quá trình thực hiện, Hội thi diễn ra sôi nổi, nhiệt tình, nghiêm túc và công tâm của tất cả các thành viên trong Ban giám khảo cũng như các thí sinh tham dự. Sau khi tổng hợp điểm từ các phần thi của mỗi thí sinh, Ban tổ chức cũng đã chọn, công nhận và suy tôn giảng viên giỏi, sinh viên giỏi năm học 2019-2020.
Qua Hội thi này, thầy cô và sinh viên nhà trường đã thể hiện năng lực của bản thân, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về dạy- học theo tinh thần đổi mới giáo dục trong trường học, khai thác, sử dụng có hiệu quả thiết bị, phương tiện day và học; Đồng thời, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tạo cơ hội cho giảng viên và cán bộ quản lý, sinh viên tự học và sáng tạo, làm hành trang cho mình, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của trường CĐVP.
 
 
Đinh Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4955891

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades