Trang nhất » Phòng ban » Phòng Khảo Thí » Bài viết - trao đổi

Sinh viên khóa 17 hoàn thành thi học phần kì 5

Thứ hai - 28/12/2015 04:41
Sinh viên làm bài

Thực hiện Lịch trình năm học 2015 - 2016, theo Quyết định số 234/QĐ-KT, ngày 03/11/2015 của nhà trường, kì thi học phần của sinh viên khóa 17 đã diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 4/12/2015.

Là sinh viên năm cuối, qua nhiều mùa thi ở trường, sinh viên đều ý thức được rằng nếu không nỗ lực học tập thì không thể vượt qua được kì thi. Nếu phải thi lại, sinh viên sẽ phải học để thi lần 2 trong thời gian tới đây, việc học tập chương trình kì 6, việc chuẩn bị nghiệp vụ cho thực tập sư phạm sẽ bị ảnh hưởng, nghỉ Tết Bính Thân cũng sẽ kém vui. Vì vậy, hầu hết các em đều chăm chỉ, cố gắng học tập để thi tốt.

Sinh viên nỗ lực, nghiêm túc làm bài thi

Nhờ sự chăm chỉ, cố gắng đó, kết quả điểm thi học phần và điểm học phần kì này của các em tốt hơn những kì thi trước. Ngành Công tác Xã hội 100% sinh viên không phải thi lại – điểm số cũng rất cao. Ngành Tiếng Anh, Mầm non số sinh viên thi lại cũng rất ít. Ngành Tiểu học, tỉ lệ đõ ở hầu hết các môn đều cao, riêng ở môn Điền kinh, bơi lội, đá cầu số sinh viên trượt khá nhiều (lớp A1 38/61, lớp A2 18/59, lớp A3 30/62). Đây là môn thi thực hành cần sức khỏe và sự luyên tập thường xuyên nên các em cần chăm chỉ luyện tập hơn để có thể vượt qua được môn này trong kì thi lần 2. Ở khoa Tự nhiên, ngành Sinh học có kết quả khá tốt, ngành Vật lí, ngành Toán điểm cao ở nhiều môn. Một số môn học có sinh viên thi lại nhiều là: Dao động và sóng (ngành Toán 19/57, ngành Vật lí 8/26), Gia công cơ khí (ngành Vật lí 11/27), Phân tích và thiết kế hệ thống (ngành Tin 6/15).
Sau kì thi, có rất nhiều sinh viên vui với kết quả học tập tốt, sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được cấp học bổng lên tới hàng triệu, một số ít lo lắng vì phải thi lại một vài môn, cá biệt có bạn bị kỉ luật vì vi phạm quy chế trong khi làm bài… Buồn vui một kì thi rồi cũng sẽ nhanh chóng qua đi, các em hãy nhìn về phía trước, tiếp tục cố gắng vì ngày mai lập thân, lập nghiệp - Thầy cô luôn ở bên giúp các em hoàn thành ước mơ của mình.

Lương Thị Linh