Trang nhất » Phòng ban » Thư viện » Bài viết-Hướng dẫn-thông báo

Hướng dẫn tra tìm tài liệu - thư viện CĐVP

Thứ ba - 27/01/2015 15:32
Hướng dẫn tra tìm tài liệu - thư viện CĐVP

Hiện nay thư viện đã biên soạn danh mục sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu tham khảo để bạn đọc có thể tìm trên trang Web của nhà trường hay có thể sử dụng tại máy tính cá nhân khi tải danh mục sách về máy tính của các bạn và sử dụng tại thư viện

Các thông tin về tài liệu sẽ được cập nhật thường xuyên. Hệ thống này song song với tủ mục lục tại thư viện trường. Từ đó bạn đọc có thể tìm ký hiệu thư viện để yêu cầu mượn tài liệu thư viện một cách nhanh chóng mà không phải tìm trên tủ mục lục của thư viện.
Bạn đọc có thể tìm tài liệu theo hai cách:
Cách 1:
-  Theo vần chữ cái:
Nếu bạn đọc biết tên tài liệu thì nhấn chuột vào mũi tên q trong Mục Chữ Cái sau đó vào phần chữ cái cần tìm.
Ví dụ: Bạn muốn tìm tên tài liệu “Bách khoa cuộc sống” bạn nhấn chuột vào Mục Chữ cáisau đó nhấn vào mũi tên q sau đó chọn chữ  B sẽ ra một danh sách các tên tài liệu có vầnB đầu tiên ở đó bạn đọc sẽ chọn được các tên sách cần tìm.
- Theo nội dung:
Nếu bạn đọc không biết tên tài liệu mà chỉ biết nội dung thì bạn đọc thì nhấn chuột vào mũi tên q trong Mục Nội dung sau đó vào phần nội dung cần tìm.
Ví dụ: Bạn muốn tìm nội dung Văn hóa thì vào mục nội dung sau đó nhấn chuột vào mũi tênq sau đó chọn mục Văn hóa sẽ ra một danh sách các tên tài liệu có nội dung Văn hóa ở đó bạn đọc sẽ tìm thấy tên sách bạn đọc cần tìm.
Các mục Tác giả, Năm xuất bản, Nhà xuất bản cách tìm tương tự.
Cách 2:
Nếu bạn đọc biết tên tài liệu, ký hiệu xếp giá, nội dung, tên tác giả, năm xuất bản, nhà xuất bản bằng cách dùng tổ hợp phím ctrl + H xuất hiện hộp thoại Find and Replace sau đó các bạn vào mụcFind Next sẽ ra kết quả bạn cần tìm và các tên tài liệu liên quan.

DANH MỤC TÀI LIỆU DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Hôm nayHôm nay : 1971