Trang nhất » Phòng ban » Thư viện » Bài viết-Hướng dẫn-thông báo

Giới thiệu sách tháng 4

Thứ tư - 22/04/2015 07:26
Giới thiệu sách tháng 4

Giới thiệu sách tháng 4

Chiến thắng Điện Biên Phủ là trận quyết chiến chiến lược của quân và dân ta giáng đòn quyết định đánh bại cuộc chiến tranh xâm lược thực dân Pháp và đế quốc can thiệp Mỹ
Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, thức tỉnh khát vọng và niềm tin vào sức mạnh, vào tương lai tốt đẹp của hàng nghìn triệu người bị nô dịch; góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của nhân dân thế giới. Nhân dịp kỉ niệm chiến thắng Điện Biên phủ 30- 4 Thư viện trường trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách Chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành năm 2014. Cuốn sách gồm 3 chương:
(1) - Cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính
(2) - Chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp
(3) - Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử chiến tháng Điện Biên Phủ.
 “ Chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam” của các tác giả PGS.TS Vũ Như Khôi- TS. Nguyễn Văn Hữu và ThS. Trần Thị Thái biên soạn giúp bạn đọc tìm hiểu về sự lãnh đạo của Đảng ta và Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến Điện Biên Phủ. Nội dung cơ bản đường lối kháng chiến của Đảng về chính trị, về quân sự, về ngoại giao, về kinh tế, về văn hóa, về Đảng và mặt trận Việt Minh được thể hiện qua cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mình là chính; Chiến tranh nhân dân Việt Nam từng bước đánh bại thực dân Pháp xâm lược. Tại đây chúng ta cũng được biết những lời kêu gọi và chỉ thị, nghị quyết mang tính quyết định của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh
Độc giả cũng được tìm hiểu về Chiến dịch Đông Xuân  1953- 1954; Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; những cống hiến của quân dân cả nước, đặc biệt là cuộc chiến đấu gian khổ, hy sinh, anh dũng và tài trí của hơn ba chục vạn chiến sĩ, đồng bào từ vị Tổng Tư lệnh đến người dân công hỏa tuyến trên mặt trận Điện Biên Phủ, cũng như sự đồng tình, ủng hộ to lớn, có hiệu quả của anh em bầu bạn quốc tế cho chiến dịch Điện Biên Phủ.
Đọc sách chúng ta như được hòa mình vào cuộc chiến Điện Biên Phủ với những hoàn cảnh và diến biến của nó để thấy được sự hy sinh máu thịt của nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ với nghị lực phi thường để giành lấy độc lập dân tộc thể hiện sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Với khoảng 251 trang khổ 13,5cm cuốn sách giúp bạn đọc tìm hiểu về nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, của chủ tịch Hồ Minh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ, anh dũng của quân và dân cả nước ta chống thực dân Pháp xâm lược và sự can thiệp của đế quốc Mỹ. Điện Biên Phủ trở thành biểu tượng của Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh và đi vào lịch sử nhân loại như một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt “ làm thay đổi số phận thế giới”
Thanh Chúc- CĐVP
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 755

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4995288

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades