Trang nhất » Khoa - Tổ » Khoa Tiểu học » Các bài viết-trao đổi

Những nỗi ám ảnh sinh viên trong ngày đầu trở lại trường sau Tết

Thứ tư - 17/02/2016 00:42
Kết thúc một kỳ nghỉ dài với các hoạt động ăn-chơi-ngủ tại gia đình, bạn và rất nhiều bạn sinh viên khác bắt đầu quay trở lại với công việc học tập thường ngày.

Hãy lên dây cót tinh thần để có một năm học mới rực rỡ và vượt qua những "nỗi ám ảnh" mà bạn có thể gặp phải trong ngày đầu tiên trở lại trường nhé!

Ngủ dậy sớm

Những nỗi ám ảnh sinh viên trong ngày đầu trở lại trường sau Tết - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài khiến bạn đã quen với lịch sinh hoạt "thức khuya, dậy muộn".  Dậy sớm trong ngày đầu tiên trở lại trường quả là khó khăn và ám ảnh. Chuyện ngủ dậy muộn là sự cố rất dễ xảy ra trong ngày đầu tiên bạn trở lại trường. Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị sách vở, trang phục và đi ngủ sớm trong đêm hôm trước nhé.

Tắc đường

Trong ngày bạn trở lại trường học, cũng sẽ có rất nhiều sinh viên, nhân viên trở lại nơi làm việc, học tập của mình. Việc tắc đường là chuyện thường thấy trong những ngày này. Hãy dậy sớm để đến trường sớm một chút để tránh "sự cố" này trong ngày đầu tiên trở lại trường nhé, thầy cô và rất nhiều bạn bè đang chờ bạn đúng không nào?

Đi học muộn

Có một công thức rất dễ hiểu: Dậy muộn + Tắc đường = Đi học muộn. Đi học muộn trong ngày đầu tiên trở lại trường không những khiến bạn bị ghi tên mà còn khiến bạn bị "dông" trong cả năm học. Hãy đến trường sớm một chút để gặp gỡ, hỏi thăm và lì xì cho bạn bè của mình nhé.

Bị kiểm tra

Những nỗi ám ảnh sinh viên trong ngày đầu trở lại trường sau Tết - Ảnh 2.

Trong ngày đầu đi học, nhiều giảng viên sẽ "thử thách" bạn bằng một bài kiểm tra học trình nho nhỏ hoặc có thể gọi ngẫu nhiên một vài bạn sinh viên để thử kiến thức của các bạn sau một kỳ nghỉ Tết dài. Hãy chuẩn bị trước cho môn học của mình vào đêm hôm trước để không tẽn tò và "xơi trứng ngỗng" trong ngày đầu tiên trở lại trường nhé.

Thông báo điểm thi

Đây sẽ là vấn đề không kém phần "khoai" trong ngày đầu năm mới. Kỳ thi đã kết thúc trước Tết và ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường, rất nhiều trường đã bắt đầu thông báo điểm thi cho các sinh viên của mình. Đây có lẽ là điều các bạn sinh viên sợ nhất khi đã học hành chểnh mảng và thi cử chệch choạc trong kỳ thi hết học phần. Bạn có vừa đọc điểm thi của mình vừa run không?

Thông báo đóng học phí

Có rất nhiều ngôi trường đại học bắt đầu học kì mới sau khi vừa hết Tết. Đó cũng là lúc sinh viên bắt đầu nhận được thông báo đóng học phí cho những môn học tiếp theo. Tất nhiên, con số trong biên lai sẽ khiến rất nhiều bạn sinh viên phải lo lắng và xem xét lại về kế hoạch chi tiêu của mình trong tháng rồi.

Lê Thị Tính (theo Trí thức Trẻ)