Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kế hoạch công tác

Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu bộ luật Dân sự năm 2015”

Thứ hai - 14/08/2017 19:00
Kế hoạch

Thực hiện kế hoạch số 83a/KH-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2017 của UBND Thị xã Phúc Yên về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự 2015” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự” trong toàn trường, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích
Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015 cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên; nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên nhà trường hiểu biết, có ý thức tôn trọng và nắm vững nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015.
            2. Yêu cầu
             Cuộc thi cần được tổ chức với tinh thần trách nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trong nhà trường.
            Xác định cụ thể nội dung liên quan đến công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các đơn vị phòng, khoa, tổ trong nhà trường để việc tổ chức cuộc thi, bảo đảm tính đồng bộ, kịp thời, thống nhất, tiết kiệm và hiệu quả.
II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI
Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.
2. Hình thức dự thi: Thi viết bằng tiếng Việt.
- Bài dự thi phải được viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4; đánh số trang theo thứ tự và phải đóng thành quyển. Khuyến khích các bài dự thi thực hiện một cách công phu, bài thi viết tay, hình thức đẹp, có hình ảnh, tư liệu phong phú.
- Trang bìa bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự 2015”; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; địa chỉ (nơi học tập hoặc công tác) của người dự thi.
3. Nội dung thi
 Trả lời các câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống dựa trên nội dung cơ bản của “Bộ luật dân sự năm 2015” (đã gửi văn bản tới các đơn vị).
Nội dung bài dự thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng.
Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.
III.  THỜI GIAN, TIẾN ĐỘ TỔ CHỨC CUỘC THI
1. Thông tin tuyên truyền về cuộc thi
 Từ ngày 07/8/2017 đến ngày 03/9/2017 thông tin tuyên truyền về cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường.
2. Tổ chức làm bài thi
Từ ngày 04/9/2017 đến ngày 18/9/2017: cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên tham gia làm bài dự thi (chỉ tiêu phấn đấu 100% bài thi đảm bảo đúng chủ đề, nội dung quy định).
3. Tổ chức thu bài thi
- Các phòng, khoa, tổ: nộp bài dự thi về tổ Lý luận Chính trị trước ngày 20/9/2017.
- Tổ Lý luận Chính trị: báo cáo số lượng, nộp bài dự thi về phòng Tư pháp Thị xã Phúc Yên trước ngày 27/9/2017.
1. Phòng thanh tra
 Xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi đến các đơn vị phòng, khoa, tổ trực thuộc trong nhà trường.
2. Phòng NCKH và hợp tác quốc tế
Tuyên truyền về cuộc thi, đăng tải kế hoạch này trên Website của nhà trường.
3. Tổ Lý luận chính trị
- Thu bài dự thi của các đơn vị trong nhà trường.
- Tổng hợp báo cáo số lượng và nộp bài dự thi của trường về Phòng Tư pháp Thị xã Phúc Yên (trước ngày 27/9/2017).
4. Các đơn vị phòng, khoa, tổ
- Phổ biến và triển khai kế hoạch này tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của đơn vị mình.
- Thu bài thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên, lập danh sách người nộp theo mẫu đính kèm và nộp bài về tổ Lý luận Chính trị đúng hạn.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Yêu cầu các đơn vị trong nhà trường nghiêm túc thực hiện, tổ chức triển khai có hiệu quả./.

Nơi nhận:
- LĐ trường (để báo cáo);