Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc với phong trào “Hiến máu nhân đạo”

hiến máu nhân đạo

hiến máu nhân đạo

Ngày 12/10/2016, Hội chữ thập đỏ nhà trường phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, phòng Công tác sinh viên, các Khoa, các tình nguyện viên hiến máu tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu nhân đạo đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào Hiến máu nhân đạo được Hội chữ thập đỏ nhà trường phát động hàng năm, nhiệt tình tuyên truyền và phát động phong trào tới toàn thể CBVC và sinh viên tham gia, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận kém may mắn
.
 
                              Bàn đăng ký hiến máu
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên trong trường tham gia, ngay từ sáng sớm đã rất đông các bạn sinh viên tới đăng ký hiến máu.
Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong Đội tình nguyện hiến máu Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quy trình hiến máu, đặ biệt là phổ biến các kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu và các bệnh về máu.
Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận của trường là 87 đơn vị máu (3 CBVC và 84 SV).Tuy số lượng đơn vị máu chưa phải là cao nhưng đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động của các tình nguyện viên, các đơn vị trong nhà trường và đặc biệt là phòng Công tác sinh viên.
Hoàng Thu Trang (QLKH&HTQT)