Hội đồng khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch năm học của Nhà trường, trong các ngày 31/10/2017 và 6/11/2017, Hội đồng khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tiến hành nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018 theo Quyết định số 307/QĐ-QLKH.

Nghiên cứu khoa học là một trong hai nhiệm vụ chính, thường xuyên và liên tục  của cán bộ giảng viên Nhà trường. Năm học 2017-2018 có 06 giảng viên ở các Khoa , Tổ đăng ký và thực hiện. Trong đó có 02 đề tài cấp trường và 04 Tập bài giảng:

Đề tài
Đề tài số 1: Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 0-6 tuổi theo định hướng lý luận phương pháp giáo dục Montessori- Chủ nhiệm đề  tài Nguyễn Thị Hương Lan- Giảng viên khoa Tiểu học- Cấp trường
Đề tài số 2:  Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực vào dạy- học học phần Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam theo định hướng phát triển năng lực người học ở trường Cao đẳng Vĩnh Phúc hiện nay-Chủ nhiệm đề  tài Nguyễn Thị Kim Chung- giảng viên Tổ Lý luận – Chính trị- Cấp trường
Tập bài giảng
Tập bài giảng số 1 : Khám phá trải nghiệm- Tác giả: Nguyễn Lan Anh- giảng viên khoa Tiểu học- Phục vụ chuyên đề thi tốt nghiệp theo tín chỉ
Tập bài giảng số 2: Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học- Tác giả: Nguyễn Thị Hợi- giảng viên Tổ Tâm lý- giáo dục -Số tín chỉ: 02
Tập bài giảng số 3: Bài giảng Phương tiện kỹ thuật dạy học & ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học ở tiểu học- Tác giả: Nguyễn Bá Hưng- giảng viên khoa Tự nhiên- Số tín chỉ: 3
Tập bài giảng số 4: Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ Mầm non- Tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương -  khoa Tiểu học- Phục vụ chuyên đề thi tốt nghiệp theo tín chỉ.

Các đề cương viết đề tài và tập bài giảng đã đăng ký viết trong năm học 2017-2018 nếu được triển khai và áp dụng vào giảng dạy sẽ đáp ứng được nhu cầu cấp thiết đối với việc giáo dục đào tạo sinh viên nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Các đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018 phù hợp với định hướng NCKH của nhà trường, đề cương rõ ràng, đảm bảo đúng quy định 1 đề tài NCKH; Đề tài có tính khả thi, có tính ứng dụng cao, nếu được thực hiện có thể đem lại những hiệu quả tốt về việc đào tạo kỹ năng sư phạm cho sinh viên chuyên ngành.

Điều đặc biệt của công tác nghiệm thu năm nay: có 06 Hội đồng nghiệm thu đều, mỗi đồng chí  trong Ban giám hiệu Nhà trường làm Chủ tịch 2 Hội đồng. Bởi vậy, công việc nghiệm thu dề cương được tiến hành rất kỹ lưỡng, và chặt chẽ. Tại đây, Sau khi kết thúc buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài số 1- Nguyễn Thị Hương Lan đã chính thức xin rút không tiến hành sửa chữa và triển khai theo yêu cầu và kết luận của Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài số 1. Vì vậy, số đề tài nghiên cứu khoa học năm nay chỉ còn 01 và 04 Tập bài giảng được triển khai.

Tuy nhiên các chủ nhiệm đề tài, các tác giả của mỗi đề cương phải điều chỉnh, bổ sung một số điểm chưa hợp lý, còn thiếu sót, những lỗi đã được HĐKH góp ý rất cụ thể, chi tiết và nộp về phòng QLKH& HTQT. Sau đó phòng QLKH& HTQT trình Hiệu trưởng ra Quyết định duyệt triển khai thực hiện.