Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ sinh viên.

Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ sinh viên.
Chiều ngày 12/5/2016, tại hội trường H, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ sinh viên.


Thực hiện Kế hoạch Tuần chiếu phim Ấn Độ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên hiểu biết hơn về Ấn Độ, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh phúc đã phối hợp với trường CĐVP tổ chức công chiếu bộ phim “3 Idiosts” sản xuất năm 2009 của điện ảnh Ấn Độ tại trường Cao Đẳng Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh buổi chiếu phim
Buổi chiếu phim thu hút đông đảo sự tham gia của toàn thể giảng viên và sinh viên trong  nhà trường. Tại đây, với bộ phim “3 Idiosts” người xem được sống trong thế giới của tuổi trẻ, của đam mê, hoài bão... cùng những người bạn mà hẳn ai cũng ao ước. Nội dung không chỉ xoay quanh tình bạn mà đó còn là bản tình ca lãng mạn, những câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình và tình thầy trò. Có lẽ bất cứ ai xem phim cũng có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình trên phim, trong môi trường học đường mà các nhân vật phải trải qua, hay ở hoàn cảnh gia đình mỗi người mỗi vẻ.
Bộ phim kéo dài với 171 phút, nhưng không hề nhàm chán, bằng góc nhìn hài hước nhưng cũng hết sức hiện thực, bộ phim cho thấy điểm mới trong nền giáo dục Ấn Độ đó là sinh viên được khuyến khích để suy nghĩ độc lập, phản biện lại giáo viên, sách vở ngay từ nhỏ; Và mọi hoạt động trong trường Đại học đều xoay quanh các vấn đề nhằm phát triển kỹ năng sống cho sinh viên. Đây là điểm khác lạ so với nền giáo dục Việt nam – học vì niềm đam mê chứ không phải vì điểm số.
Xua tan cái nóng của ngày hè, “3 Idiosts” đã mang lại cho thầy và trò trường Cao đẳng Vĩnh Phúc những giây phút thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Thông qua bộ phim, sinh viên đã hiểu thêm về quan niệm sống cũng như nền văn hóa nước bạn. Từ đó, có cái nhìn mới và chủ động học tập lĩnh hội kiến thức, kỹ năng sống giúp bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn..
Hoàng Thu Trang (Phòng QLKH&HTQT)