Công tác hoc sinh sinh viên sau tết Bính Thân

Công tác hoc sinh sinh viên sau tết Bính Thân
Thực hiện Kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân 2016 từ ngày 01-15 tháng 2 năm 2016, sau khi kết thúc kỳ nghỉ, ngay ngày 14 tháng 02 phòng Công tác sinh viên đã phân công cán bộ đến làm việc trước một ngày để vệ sinh và mở cửa khu ký túc xá đón sinh viên.
Việc làm đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nhanh chóng ổn định chỗ ăn, ở và sinh hoạt để các em có buổi học đầu năm mới nhiều ấn tượng và đi vào quy củ, nề nếp như thời gian trước.
Ngoài việc học tập tại trường còn một số sinh viên K17, K18 khoa Tiểu học cũng đến chuẩn bị hành trang và tư liệu sách vở về các trường Tiểu học và Mầm non trong tỉnh  để thực hiện Kế hoạch thực tập năm thứ hai và năm thứ ba; Đồng thời phòng công tác sinh viên cũng nhanh chóng ổn định các công việc đã phân công theo vị trí, duy trì mọi hoạt động của phòng như phối hợp với các khoa kiểm tra sỹ số sinh viên, nhắc nhở những sinh viên đi học muộn, trang phục, tư thế, tác phong,  giải quyết các chế độ chính sách liên quan tới người học, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.
Nhìn chung sinh viên đều nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt các quy định của nhà trường, hiện tượng sinh viên đi học muộn,  nghỉ học không lý do,  hầu như không có, sỹ số sinh viên đến lớp học đảm bảo. Việc tăng cường công tác quản lý sinh viên trong ký túc xá như việc ăn, ở của sinh viên được cán bộ trực thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và nhắc nhở việc chấp hành các nội quy, quy định của khu nội trú, phòng ở được sắp xếp gọn gàng, môi trường được vệ sinh sạch sẽ, an ninh được đảm bảo, hiện tượng người ngoài ra vào ký túc xá đã hạn chế, tài sản của sinh viên được bảo vệ an toàn.
Đặc biệt trong dịp nghỉ Tết kéo dài vừa qua, không xảy ra sự cố nào về mất mát, thất lạc hoặc hư hỏng tài sản của sinh viên cũng như của nhà trường đã tạo tâm lý tốt để sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện đạt kết qủa cao hơn. Phối hợp với Công an phường và chính quyền địa phương kiểm tra việc thực hiện các nội quy nơi ngoại trú của sinh viên để nắm bắt, ngăn chặn những hiện tượng, hành vi vi phạm pháp luật cũng như  mắc phải các tệ nạn xã hội khác.
Nguyễn Ngọc Thụ