Trang nhất » Phòng ban » Thư viện

Thư viện trường Cao đẳng Vĩnh Phúc giới thiệu trùm sách về Nhà giáo.

Thứ năm - 12/11/2015 20:54
Thư viện trường Cao đẳng Vĩnh Phúc giới thiệu trùm sách về Nhà giáo.

Thư viện trường Cao đẳng Vĩnh Phúc giới thiệu trùm sách về Nhà giáo.

Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày hội của các thầy cô và là ngày xã hội tôn vinh nghề giáo và sự nghiệp trồng người. Thư viện giới thiệu tới bạn đọc chủ đề “ Nhà giáo và ứng xử sư phạm”.
 
1, Tấm lòng nhà giáo: thơ/Nhiều tác giả.- H.:Giáo dục, 1999.- 263tr.; 20,5cm.
KHPM: TV2242
Đọc cuốn sách ta sẽ thấy tình cảm dạt dào về thầy trò các thế hệ khác nhau, về trường xưa bạn cũ, về sự phấn đấu gian khổ nhưng vẫn giữ vững quan điểm đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước ta. Nét nổi bật nhất của tập thơ là nhà trường, cuộc đời và sự hoạt động của nhà giáo, tình nghĩa thầy trò, tấm lòng của nhà giáo với đất nước, với nhân dân, với Đảng và Bác Hồ. Ngoài ra, tập thơ cũng phản ánh được tấm lòng Nhà giáo qua những thời kỳ lịch sử, qua những cảm nhận về con người và xã hội.
2. Tâm huyết nhà giáo.-Tái bản lần thứ nhất.-H.: Nxb Giáo dục, 2006.-367Tr.; 20,5cm.Tv3846
 Cuốn sách là tập hợp các tác phẩm dự thi, tập trung phản ánh công lao to lớn của Nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; Đồng thời đề cao những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, lối sống trong các quan hệ gia đình, xã hội, nhà trường, đồng nghiệp, nhất là đối với lớp lớp các thế hệ học sinh thân yêu của mình qua 35 tác phẩm như Dưới núi bụi hồng, Thầy trò, Lỗi tại thầy, Cô tiên của em,...
3. Tuyển tập thơ thầy giáo và nhà trường/Nguyễn Bùi Vợi (Cb), Hoàng Vũ Thuật, Nguyễn Vũ Tiềm (St,Tc).-H.: Nxb Giáo dục, 1999.-580Tr.; 24cm.
Lv300
Với khoảng 580 Tr cuốn sách đã tập hợp hơn 300 bài thơ của hơn 200 tác giả là nhà thơ, nhà giáo, nhà hoạt động giáo dục, học sinh, sinh viên viết về tình nghĩa thầy trò, về tấm lòng của nhân dân với người thầy, về công việc thầm lặng, vất vả, khó nhọc của nghề dạy học,...trải ra, lắng lại và âm vang ngọt ngào trên mọi chặng đường phát triển của nền giáo dục cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đó cũng là một khẳng định, một ghi nhận, một kỷ niệm đằm thắm, êm ả về nghề thầy, về nghĩa tình sâu nặng thầy – trò và những niềm vui, nỗi trăn trở, lo toan của những người thầy, của nhân dân, cho một nền giáo dục Việt Nam ngày một lớn mạnh và cao cả.
4, Nghệ thuật xử lý tình huống sư phạm/ Bảo Thắng (bs).- H.: NXB Lao động- xã hội, 2006.-159tr.;19cm.
TV 3970
Cuốn sách cung cấp cho giáo viên 23 bài tập tình huống sư phạm và kinh nghiệm ứng xử trong các tình huống nan giải. Từ đó, người giáo viên tìm một giải pháp xử lý thích hợp, phù hợp với đối tượng học sinh cụ thể của mình. Tất nhiên có thể có những ý kiến khác nhau trong cách giải quyết một tình huống sư phạm nào đó, nhưng điều quan trọng là “Nghệ thuật xử lý tình huống sư phạm” làm nảy sinh trong mỗi giáo viên tư duy sáng tạo góp phần làm cho các hoạt động sư phạm thành công.
 

5, Ứng xử sư phạm/ Nguyễn Văn Hộ, Trịnh Trúc Lâm.- H.: Nxb ĐHQG Hà Nội, 2005.Tv 3971
Cuốn sách giúp nâng cao năng lực của giáo viên thông qua một hệ thống kiến thức sư phạm. Cuốn sách gồm 4 phần:
Phần 1: Giao tiếp và ứng xử
Phần 2: Quy trình ứng xử sư phạm
Phần 3: Những mẩu chuyện về ứng xử sư phạm
Phần 4: Lựa chọn cách ứng xử nhanh tình huống sư phạm.
Vân Anh(bs)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4934036

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades