Trang nhất » Phòng ban » Thư viện

Giới thiệu sách tháng 3

Thứ năm - 05/03/2015 10:10
Giới thiệu sách tháng 3

Giới thiệu sách tháng 3

Mỗi chúng ta đã học qua rất nhiều môn khoa học như văn học, địa lí, toán học,.. nhưng lại có rất ít người học làm thế nào để trở thành một ông bố bà mẹ ưu tú.
Bởi giữa cha mẹ và con cái luôn có những khúc mắc khó giải quyết và lâu dần sẽ trở thành gánh nặng tâm lý đè lên vai họ. Vậy phương thức giáo dục gia đình như thế nào là khoa học và đúng đắn? Làm thế nào để cha mẹ trở thành tấm gương sáng cho con cái? Cho nên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc cuốn sách: Bí quyết dạy trẻ trong gia đình- cách giải quyết xung đột tâm lý giữa cha mẹ và con cái trong tủ sách rèn luyện kĩ năng sống được Nguyễn Thành Lam- Hà Ngọc Dung biên soạn. Cuốn sách giới thiệu những phương thức mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện trong cuộc sống thường nhật: Nói người nói ta – tích cực đi tìm những vấn đề về bản thân mình, Một sự đau khổ tự nguyện, Vị trí của cha mẹ trong lòng con cái, Những phiền não do cha mẹ mang lại cho con cái. Bí quyết dạy trẻ trong gia đình- cách giải quyết xung đột tâm lý giữa cha mẹ và con cái được nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2012 với khoảng 148 trang, khổ 20,5 cm đề cập tới:
(1)  Mười vấn đề lớn của các bậc cha mẹ: Những ông bố bà mẹ mắc bệnh cưỡng bức con, Cha mẹ theo hình mẫu “Đương nhiên”; “Trào Lưu”; “Quản quá chặt”; “Tự yêu mình”; “Thích nói nhiều”; “ Thích so sánh”; “Mười phân vẹn mười”; “Mềm lòng”; “ Thoát ly thực tế”
(2) Muốn giải phóng mình, trước tiên phải giải phóng con cái
(3) Biến rãnh thành đường, cùng nhau giải quyết
(4) Chín chiến thuật tấn công vào trái tim con trẻ, biến chiến tranh thành hòa bình: “Đẩy thuyền theo nước”; “ Liệu cơm gắp mắm”;...
(5) Làm cha , làm mẹ ôn hòa không phải là khó: Dũng cảm thừa nhận sai lầm, Nói lời phải giữ lấy lời,...
(6) Xây dựng uy tín của bạn trong lòng con cái: Bật đèn xanh cho những nguyện vọng của con cái, im lặng là vàng,...
(7) Vén bức màn sương mù trong giáo dục con cái: Đừng để con cái bị thua tại vạch xuất phát, Đáp án vĩnh viễn chỉ có một,...
(9) Đá ở núi khác có thể thành ngọc: Danh ngôn tặng các bậc cha mẹ
Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có phương hướng tốt, là cuốn cẩm nang hữu ích trong việc giáo dục con cái để có những đứa con trưởng thành tiếp bước cho thế hệ tương lai.
                       Vân Anh Theo Bí quyết dạy trẻ trong gia đình/ Nguyễn Thành Lam,Hà ngọc Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a 

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5004266

Văn bản chỉ đạo các cấp

Văn bản học tập chính trị
Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh
Chuan dau ra cac nganh
Bo ngoai giao
vinades