Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc- Khoa Nghệ thuật Khai mạc triển lãm Mỹ thuật năm 2019.

triển lãm nghệ thuật

triển lãm nghệ thuật

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 22 năm thành lập trường, ngày 26/3/2019, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật.Triển lãm mỹ thuật nhằm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những sáng tác mới nhất của các họa sỹ- nhà điêu khắc đồng thời là các giảng viên Mỹ thuật- khoa Nghệ thuật.

Các họa sỹ- nhà điêu khắc có tác phẩm trưng bày tại triển lãm
 
Triển lãm mỹ thuật diễn ra trong vòng một tuần lễ. Đây là một hoạt động chuyên môn, là nơi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm sáng tác, thúc đẩy quá trình hoạt động nghệ thuật, tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng cho các giảng viên mỹ thuật.
 

Toàn cảnh Lễ khai mạc triển lãm
 
Tham dự buổi lễ khai mạc có các khách mời: Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật- Nhà thơ, Nhà báo Nguyễn Hải Thanh; Chi hội trưởng, chi hội Mỹ thuật  Việt Nam tại Vĩnh Phúc- Họa sỹ Nguyễn Anh Thập; Nguyên chủ tịch Hội văn học nghệ thuật- Nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung; Họa sỹ Ngô Dũng- Chi hội trưởng chi hội mỹ thuật hội VHNT Vĩnh Phúc; Họa sỹ Đỗ Mạnh Hà- Trưởng phòng văn hóa huyện Sông lô; Họa sỹ Bùi Hiếu- P. Trưởng phòng Văn hóa huyện Tam Dương; Đài phát thanh- truyền hình Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc. Phía trường Cao đẳng Vĩnh Phúc có Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng khoa tổ, các cán bộ viện chức và sinh viên yêu mến bộ môn nghệ thuật này.
 
 

Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng các họa sỹ- nhà điêu khắc
 
Triển lãm giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và 26 tác phẩm điêu khắc của 09 giảng viên được thể hiện trên các chất liệu khác nhau như: sơn dầu, lụa, acrylic, gốm…, với nội dung phản ánh những vấn đề xã hội, thiên nhiên, đời sống con người...

Bí Thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng trường CĐVP Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc triển lãm
 
Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật, Bí Thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã khẳng định: Đội ngũ giảng viên Mỹ thuật của nhà trường có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, làm tốt công tác chuyên môn, say mê sáng tác nghệ thuật và các công tác xã hội khác. 81 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra trưng bày tại triển lãm lần này là những đứa con tinh thần, là kết tinh của thời gian lao động say mê sáng tạo, miệt mài với những cung bậc cảm xúc và phong cách biểu cảm khác nhau… của các nghệ sỹ.
 

Các Nhà thơ, khách mời tặng hoa & chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ tại triển lãm.
 
Các giảng viên mỹ thuật của khoa Nghệ thuật- trường CĐVP là các nghệ sỹ đã có nhiều tác phẩm ghi lại dấu ấn ở nhiều triển lãm trong nước và quốc tế, đạt nhiều giải thưởng cao và được lưu giữ trong tập sưu tập tư nhân, bộ sưu tập của hội Văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc, Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Một góc triển lãm
 
Thông qua triển lãm Mỹ thuật lần này, các nghệ sỹ có cơ hội được giới thiệu tác phẩm,- những đứa con tinh thần của mình tới công chúng; Đồng thời được giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tác cùng bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh; Hy vọng triển lãm sẽ mang lại cho công chúng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
 
Đinh Thị Tuyết