Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024; Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Khai giảng năm học

Khai giảng năm học

Ngày 18/11/2023, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024; Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.Ngập tràn trong không khí hân hoan trên khắp mọi miền của đất nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Hội đoàn kết toàn dân và Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Ngày 18/11/2023, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024; Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị làm lễ chào cờ


Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trần Thanh Tùng đánh trống khai giảng năm học

Về dự lễ khai giảng, Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo lần này với nhà trường có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh, Công an Thành Phố, lãnh đạo thành phố Phúc Yên, các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn Thành phố Phúc Yên, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ; các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức đã nghỉ hưu và đang công tác tại Nhà trường cùng các em sinh viên của trường CĐVP.
 
Đ/c Nguyễn Xuân Công- P. Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy trò cả nước.
Nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao, cả xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh – tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trồng người. 20/11 là dịp các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao dạy dỗ của các thầy, các cô, là dịp tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục “Trồng người”.

 Ts Trần Thanh Tùng- Bí thư đảng ủy, Hiệu  trưởng trường CĐVP đọc diễn văn khai mạc
Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trần Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường đã nhắc lại những năm tháng lịch sử của nhà trường, ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam- 20/11, quá trình cống hiến xây dựng cho sự phát triển của Nhà trường đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo 26 năm qua đã miệt mài phấn đấu dìu dắt các thế hệ học sinh – sinh viên trưởng thành. Đặc biệt, đồng chí Trần Thanh Tùng đã chia sẻ niềm vui vì Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.
 
 
Lãnh đạo Nhà trường trao Giấy khen cho các giảng viên đạt giải trong Hội thi Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Sở Lao động, Thương binh xã hội tổ chức trung tuần tháng 11/2023.
Trong giây phút hân hoan và đầy tự hào ấy, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, TS.Trần Thanh Tùng-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ thầy giáo cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức – những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, đồng thời bày tỏ vinh dự được đón tiếp các thầy giáo, cô giáo trở lại thăm trường; Và tuyên bố Khai giảng năm học 2023-2024.

Lãnh đạo sở Lao động, Thương binh & Xã hội trao giấy chứng nhận, tặng Hoa chúc mừng Nhà trường.
Nhận dịp Khai giảng năm học mới và kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, Đc Lê Minh Tân - P. Giám đốc Sở đã trao Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm.

Các Đồng chí được Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen năm học 2022- 2023
Năm học vừa qua, với sự giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của các cán bộ giảng viên, nhân viên Nhà trường, Trường CĐVP đã gặt hái nhiều thành tích và nhận được nhiều tin vui từ mỗi Hội thi của các thầy cô. Đặc biệt là Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn, đã khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

Ban giám hiệu trao Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2022- 2023 cho CBGV
Bên cạnh Lễ khai giảng năm học mới, thông qua buổi gặp mặt kỷ niệm ngày 20/11 này, là dịp để các thầy cô tâm sự chia sẻ cho nhau những niềm vui, những nỗi buồn, những kinh nghiệm của quá trình công tác đồng thời đây cũng là dịp để động viên quý thầy cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường phát huy phẩm chất cao quý của người “giáo viên Nhân dân” cho sự nghiệp trồng người của xã hội.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Huệ -Tổ trưởng, đại diện Tổ Tâm lý Giáo dục nhận Cờ thi đua tại buổi Lễ
Mỗi chặng đường phát triển của nhà trường là sự ghi nhận những cống hiến lớn lao của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường. Tại đây, đại diện cho đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tỉnh và các giảng viên đang công tác tại trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ- Tổ trưởng Tổ Tâm lý Giáo dục đã xúc động chia sẻ niềm tự hào về nghề giáo, cùng những lời nhắn nhủ tới học trò của mình – những thầy cô giáo trong tương lai nhân ngày trọng đại này.

Tiết mục Văn nghệ của Sinh viên CHDCND Lào tại Buổi Lễ.
Năm học mới 2023-2024 này, Nhà trường đã tiếp nhận 30 sinh viên của nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào sang Việt Nam du học tại  khoa Y dược và Tiểu học- Mầm non của trường. Nhân dịp khai giảng, Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam các em cũng đã tham dự và mang đến Buổi Lễ tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Lào.
 
Các thế hệ nhà giáo chụp ảnh lưu niệm tại sảnh hội trường H- trường CĐVP.
Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cống hiến cho mái trường Cao đẳng Vĩnh Phúc thân yêu, về dự khai giảng, kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, trong lòng các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức đã nghỉ hưu không khỏi bồi hồi xúc động vì được sống lại những kỷ niệm với nhà trường trong những năm tháng đã qua.
 
Đại diện học sinh sinh viên Nhà trường phát biểu tri ân thầy cô
Lễ khai giảng, Kỷ niệm 41 năm- ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Và công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng rất đầm ấm. Các thế hệ giảng viên, sinh viên đã cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của nhà trường, chia sẻ những cung bậc cảm xúc, những tình cảm gắn bó với mái trường, thầy cô và bạn bè… Tất cả đều thể hiện quyết tâm cùng đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu xây dựng ngôi nhà chung – Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc ngày càng phát triển vững mạnh.
 
 

ĐC. Trịnh Thị Luyến- Phó Hiệu Trưởng Nhà trường tặng hoa đội Văn nghệ.
Đinh Thị Tuyết