Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016

Ngày Pháp luật Việt Nam 2016

Thực hiện Kế hoạch số 310 ngày 14/10/2016 nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2016, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016”.
Đến dự Hội nghị có: Đ/c Hoàng Văn Bình – P. Giám đốc Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐVP; Đ/c Nguyễn Xuân Trường – P. Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng Ban chỉ đạo Ngày Pháp luật nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016 của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc; Đ/c Nguyễn Tuấn Anh – P. Giám đốc Sở Tư pháp; Luật gia, Luật sư Nguyễn Trí Dũng – GĐ Trung tâm tư vấn Pháp luật - Hội Luật gia tỉnh Vĩnh Phúc, Báo cáo viên về Pháp luật của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Cùng toàn thể các CBVC và học sinh , sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh Hội nghị
Ngày Pháp luật được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Ngày Pháp luật Việt Nam đã được trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức với nhiều hình thức khác nhau như: Mít tinh, hội thảo, thi tìm hiểu pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động, mời các chuyên gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Tư pháp, cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh, báo cáo viên nói chuyện, tọa đàm với cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên của nhà trường về các vấn đề trong công tác pháp luật và pháp chế, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên trong trường.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – P. Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng Ban chỉ đạo Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016 của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc, phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Có thể nói Ngày Pháp luật là một hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân. Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Trường – trưởng Ban chỉ đạo Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016 đã khẳng định: việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho học sinh sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; Đồng thời, đ/c cũng nhấn mạnh, sau Hội nghị, trường CĐVP cần: Nâng cao chất lượng dạy và học môn Pháp luật cho sinh viên, giúp sinh viên nắm được những quy định, quy chế về nghề nghiệp của mình sau này; Biến kiến thức thành hành động cụ thể, xây dựng văn hóa cơ sở, văn hóa ứng xử trường học đảm bảo theo Hiến pháp và pháp luật; Xây dựng khẩu hiệu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức”.

Giao lưu kiến thức pháp luật với sinh viên
Bộ luật Dân sự là bộ luật dài nhất, đồ sộ nhất trong hệ thống Pháp luật Việt Nam, là bộ luật quan trọng gắn bó với chúng ta bao trùm mọi quan hệ giao dịch dân sự.
Nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tại Hội nghị, Luật gia Luật sư Nguyễn Trí Dũng đã phổ biến những điểm mới, quan trọng nhất của Bộ luật Dân sự năm 2015 tới toàn thể cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Có thêm nhiều kiến thức pháp luật mới, sinh viên trường CĐVP hăng hái tham gia phần giao lưu kiến thức pháp luật và nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa .
Hội nghị hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016” diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, các kiến thức pháp luật được phổ biến rộng rãi góp phần nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội và mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và nhân dân ta.
Hoàng Thu Trang (QLKH&HTQT)