Lãnh đạo Sở Ngoại vụ về thăm và tặng quà Lưu học sinh Lào tại trường CĐVP

hình ảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam-2/9 và 54 năm Việt – Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao - 5/9, sáng ngày 24/8/2016, Sở Ngoại vụ về thăm và tặng quà cho 13 Lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại trường CĐVP
Tham dự buổi gặp mặt có: Đ/c Khuất Văn Thanh – P. Giám đốc Sở Ngoại vụ - Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Kim Nhạn – Trưởng phòng Lễ tân; đ/c Đào Đặng Hòa -  Trưởng phòng HTQT; đ/c Trần Văn Thuận – P.Hiệu trưởng trường CĐVP; đại diện lãnh đạo các phòng Công tác HSSV, Phòng QLKH & HTQT cùng 13 bạn Lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Đ/c Trần Văn Thuận – P. Hiệu trưởng trường CĐVP phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở ngoại vụ và trường CĐVP đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các lưu học sinh Lào; Động viên, khích lệ các em khắc phục hoàn cảnh: xa nhà, xa quê hương,… cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân để đạt kết quả tốt nhất; Đồng thời đại diện lãnh đạo hai đơn vị cũng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt– Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Nuông-Nậm-Thà nói riêng ngày càng bền chặt hơn.

P. Giám đốc Sở Ngoại vụ Khuất Văn Thanh; P.Hiệu trưởng trường CĐVP- Trần VănThuận chụp ảnh lưu niệm cùng SV Lào
Vui mừng cầm trên tay những phần quà ý nghĩa, sinh viên Chansai KHONGCHAMPHA – Lưu học sinh khóa 19 Sư phạm mầm non trường CĐVP-đại diện cho các Lưu học sinh Lào bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo Sở Ngoại vụ và trường CĐVP đã quan tâm tạo điều kiện cho các SV Lào trong học tập và cuộc sống.

Đoàn lãnh đạo sở Ngoại vụ đến thăm lý túc xá của Lưu học sinh Lào
Cũng trong buổi gặp đầy ý nghĩa này, đoàn lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã đến thăm nơi ăn chốn ở của lưu học sinh Lào; Lãnh đạo Sở Ngoại vụ vui mừng khi thấy khu ký túc xá dành cho lưu học sinh Lào khang trang, sạch đẹp, có thầy cô quản lý thường xuyên quan tâm, giúp các em làm quen với nếp ăn, nếp ở trong trường.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật vui vẻ, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt tại Việt Nam, trở thành những nhân tố thực hiện tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt – Lào.
Hoàng Thu Trang (QLKH&HTQT)