Chi bộ Tiểu học tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2020.

Đại hội chi bộ TH-MN

Triển khai Kế hoạch của Đảng ủy trường Cao đẳng Vĩnh Phúc về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 – 2020, ngày 15/8/2017 Chi bộ Tiểu học đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm lần thứ IX nhiệm kỳ (2017-2020)

Tham dự Đại hộ chi bộ Tiểu học có các đồng chí trong Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, toàn thể đảng viên chi bộ Tiểu học- trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Đc.Mầu Thị Nguyệt NgaPhó Bí thư chi bộ Báo cáo chính trị.

Báo cáo chính trị cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tiểu học đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tiêu biểu trong Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Công tác xây dựng, phát triển Đảng;  Công tác lãnh đạo các đoàn thể…:
Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Trong nhiệm kỳ vừa qua giảng viên của khoa đăng ký dự thi giảng viên giỏi các cấp, trong đó đạt 01 giải nhất cấp tỉnh, đạt 01 giải nhất và 01 giải ba cấp trường. Trong 3 năm học của nhiệm kỳ có 12 sinh viên đăng ký dự thi sinh viên giỏi cấp trường, có 03 em đạt giải nhất, 5 em đạt giải nhì, 4 em đạt giải ba.
Khoa: Đã hoàn thành kế hoạch đào tạo đúng quy định; Các giảng viên đều cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ và được công nhận lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua hàng năm: 02 lần nhận danh hiệu TTLĐTTSX do UBND  tỉnh tặng bằng khen, 1danh hiệu TTLĐSX- nhà trường khen. Kết quả khen thưởng cá nhân vượt mức chỉ tiêu phấn đấu đề ra nhiệm kỳ 2015-2017:01 giảng viên( GV) đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp tỉnh, 02( GV)  giỏi cấp trường. 01( GV) đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 9 lượt ( GV) đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. 04 ( GV) nhận bằng khen UBNDT, 8( GV) nhận giấy khen LĐTTSXTB của nhà trường.

Công tác xây dựng, phát triển Đảng: Chi bộ luôn coi trọng việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, phát triển đội ngũ đảng viên cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kì, chi bộ đã kết nạp được 13 đảng viên mới (trong đó có 8 đảng viên là sinh viên); làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị; đang hoàn thiện hồ sơ và đề nghị Đảng ủy cấp trên xét kết nạp 03 quần chúng tích cực. Đạt được mục tiêu đề ra của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 về phát triển đảng. Hiện nay, chi bộ đang theo dõi, giúp đỡ 20 đối tượng cảm tình Đảng (trong đó có 01 giảng viên và 19 sinh viên). Việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và chí hướng phấn đấu trở thành đảng viên cho quần chúng là giảng viên, sinh viên được chi bộ đặc biệt quan tâm.
Chi bộ:  2 năm liền chi bộ đạt tập thể chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách trong đó 6 lượt đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.(Đạt được chỉ tiêu đề ra của chi bộ nhiệm kỳ 2015-  2017).

Đc.Trần Văn Thuận- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đc Trần Văn Thuận- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy  đã ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích trên các mặt công tác và kết quả chi bộ Tiểu học đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017. Sau đại hội này đề nghị Ban chấp hành mới lãnh đạo chi bộ khắc phục những tồn tại, khó khăn, tiếp tục duy trì,  phát huy các thành tích đã đạt được.
 Đc.Trần Văn Thuận đặc biệt nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2017 - 2020 là nhiệm kỳ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết trung ương 4 tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…Yêu cầu lãnh đạo chi bộ Tiểu học, lãnh đạo khoa chỉ đạo toàn thể đảng viên, cán bộ giảng viên trong khoa nỗ lực cố gắng hơn nữa, tích cực học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, trau rồi chuyên môn, đạo đức đảng viên, đạo đức nhà giáo góp phần phát triển Đảng bộ, cùng với nhà trường vượt qua những khó khăn trước mắt; Đồng thời hoàn thành tốt các chỉ tiêu phấn đấu mà Báo cáo chính trị đã nêu trong nhiệm kỳ 2017-2020.
Sau cùng đồng chí Trần Văn Thuận đánh giá cao về công tác chỉ đạo, lãnh đạo của chi bộ Tiểu học trong việc chuẩn bị, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 .

Bí thư, phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội
Tại Đại hội có 3 tham luận được trình bày ngắn gọn rõ ràng với các nội dung: Công tác đoàn thể, công tác tư tưởng chính trị, công tác chuyên môn. Đó là những vấn đề quan trọng nhất hiện nay không chỉ ở chi bộ Tiểu học…
Đại hội chi bộ Tiểu học đã diễn ra theo quy trình và tuân thủ nghiêm ngặt các điều lệ bầu cử, thành công tốt đẹp. Kết thúc Đại hội, chi bộ Tiểu học đã bầu chọn được Bí thư và phó Bí thư lãnh đạo nhiệm kỳ 2017-2020.