CĐVP Nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học năm học 2014-2015.

Ngày 27 tháng 11 năm 2015, Hội đồng Khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tiến hành phiên họp nghiệm thu đề cương: 02 Đề tài NCKH cấp trường, 01 đề tài NCKH học cấp khoa và 13 đề cương viết Tập bài giảng đã đăng ký và nghiệm thu cấp cơ sở năm học 2015- 2016.

Thực hiện nhiệm vụ công tác nghiên cứu khoa học năm học 2015- 2016, ngày 27/ 11 /2015, Hội đồng khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tiến hành phiên họp nghiệm thu đề cương: 02 Đề tài NCKH cấp trường, 01 đề tài NCKH học cấp khoa và 13 đề cương viết Tập bài giảng đã đăng ký và nghiệm thu cấp cơ sở năm học 2015- 2016.
Theo chỉ đạo của P. Chủ tịch Hội đồng khoa học- đ/c Trần Văn Thuận, việc nghiêm thu đã diễn ra theo nhóm. HĐKH nhà trường thực hiện nghiệm thu 13 TBG, cùng thời gian đó 03 đề tài NCKH được tiến hành nghiệm thu với các thành viên theo Quyết định thành lập hội đồng riêng.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình nghiệm thu: Ủy viên Thường trực Hội đồng tuyên bố lí do, thông báo quy trình nghiệm thu; Đ/c Trần Văn Thuận- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quán triệt các nội dung buổi họp nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành rà soát, cho ý kiến nhận xét đối với từng đề cương Tập bài giảng. Thư ký Hội đồng lấy ý kiến biểu quyết việc duyệt nghiệm thu. Kết quả 100% thành viên Hội đồng nhất trí duyệt nghiệm thu 11 đề cương Tập bài giảng của các tác giả sau.
STT Tên đề cương TBG &ĐTNCKH Tác giả ĐV
Khoa
1  Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên Lê Thị Tính 06 Tiểu học
2 Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ Trịnh Thị Hương Loan 04 Tiểu học
3 Thủ công – kỹ thuật Phạm T. Thanh Huyền 04 Tiểu học
4  Tin học đại cương Nguyễn Bá Hưng 03 Tự nhiên
5  Nhiệt học và vật lý phân tử Nguyễn Thị Loan 04 Tự nhiên
6  Điện học 1 Nguyễn Thị Lâm 04 Tự nhiên
7 Giáo dục học đại cương Trần Nhân Vĩnh
- Trần Tuyết Nhung
03 Tổ Giáo dục Chính trị
8 Nghe hiểu 3 Nguyễn Ngọc Quyên 03 Xã hội
9 Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh 1 Lê Thị Lý 05 Xã hội
10 kỹ năng đọc hiểu 5 Đặng Thị Thùy 03 Xã hội
11 Kỹ năng đọc hiểu 4 Đoàn Việt Phương 03 Xã hội

Tại Các Hội đồng nghiệm thu đề cương đề tài NCKH, mỗi HĐ có 5 thành viên, bao gồm: Chủ tịch HĐ, Thư ký, ủy viên và 2 phản biện, 100% thành viên đã nhất trí nghiệm thu: 2 Đề tài cấp Trường: Đổi mới kỹ năng tổ chức hoạt động nhóm của giáo viên Tiểu họcChủ nhiệm đề tài: Trần Văn Hồng; “Dạy học theo hướng tiếp cận năng lực cho sinh viên chuyên ngành mầm non tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc thông qua học phần Phương pháp cho trẻ khám phá khoa học về Môi trường xung quanhChủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Thu Phương và 1 đề tài cấp khoa: “Đổi mới PPGD theo hướng tích cực phát huy năng lực của sinh viên trong học phần Địa lý địa phương ở trường CĐVP Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Hữu Chính.

Các đề cương viết tập bài giảng đã đăng ký viết trong năm học 2015-2016 nếu được triển khai và áp dụng vào giảng dạy sẽ đáp ứng được nhu cầu cấp thiết đối với việc giáo dục đào tạo sinh viên nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Các đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016 phù hợp với định hướng NCKH của nhà trường, đề cương rõ ràng, đảm bảo đúng quy định 1 đề tài NCKH; Đề tài, khả thi, có tính ứng dụng cao, nếu được thực hiện có thể đem lại những hiệu quả tốt về việc đào tạo kỹ năng sư phạm cho sinh viên chuyên ngành Tiểu học, chuyên ngành Địa lý, chuyên ngành giáo dục Mầm non.
Tuy nhiên các chủ nhiệm đề tài, các tác giả của mỗi đề cương phải điều chỉnh, bổ sung một số điểm chưa hợp lý, còn thiếu sót, những lỗi đã được HĐKH góp ý rất cụ thể, chi tiết và nộp về phòng QLKH& HTQT. Sau đó phòng QLKH& HTQT trình Hiệu trưởng ra Quyết định duyệt triển khai thực hiện.