Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tháng thanh niên hành động - trường Cao đẳng Vĩnh Phúc

Thứ sáu - 01/04/2022 20:46
Tháng thanh niên hành động - trường Cao đẳng Vĩnh Phúc

Thực hiện Kế hoạch số 22 /KH-ĐTN trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Đoàn trường CĐVP đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích: Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hành động vì cộng đồng; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn; Trách nhiệm của mỗi Đảng viên trẻ trong công tác phát triển tổ chức Đảng; Đồng thời, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia vào các hoạt động an sinh, xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Thanh niên trường CĐVP tham gia lực lượng tăng cường phòng chống dịch Covid 19
Tại đây, đã diễn ra các hoạt động tuyên tuyền bảo vệ môi trường gắn với việc tăng cường giáo dục thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh, tích cực bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, môi trường xanh - sạch - đẹp, mĩ quan của nhà trường: xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, văn minh, hiện đại, Với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”.

Thanh niên trường CDVP tham dự Lễ xuất quân tăng cường phòng chống dịch
Tháng Thanh niên được tuyên truyền thông qua hệ thống băng-zôn, poster, trên website và mạng xã hội ;  “Ngày chủ nhật xanh”, “Thứ 7 tình nguyện”,… vệ sinh khu Giảng đường và khuôn viên nhà trường; Phát động viết bài, bản tin chào mừng tháng thanh niên; Thành lập mới những câu lạc bộ nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của ĐVTN trong học tập, trong lao động, trong khởi nghiệp,…

Đại diện Đoàn Thanh niên trường CĐVP nhận cờ lưu niệm tại Giải bóng chuyền hơi
Các hoạt động đồng hành, tuyên truyền, chăm lo, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và biểu dương cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, … diễn ra, tại tất cả các cấp, thể hiện tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia; Đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch covid-19.

Đoàn trường CĐVP tham dự giải bóng chuyền hơi HSSVdo Tỉnh đoàn VP tổ chức

Đoàn trường CĐVP cũng rất tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của Tháng Thanh niên do Thành đoàn Phúc Yên và Tình Đoàn Vĩnh Phúc phát động và tổ chức.

Đoàn viên Thanh niên cải tạo vườn hoa, trồng toàn cây cảnh tại trường CĐVP
Thực hiện Kế hoạch Số: 23/KH-ĐTN, Đoàn Thanh niên đã tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, tích cực” tại trường. Cải tạo vườn hoa, trồng và làm mới toàn bộ cây cảnh, các chậu hoa, các cột sắt trang trí treo chậu hoa trước Hội trường H, dọc đường từ nhà Hiệu bộ xuống Thư viện nhà trường- Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện công trình thanh niên, tham gia các hoạt động tổ chức ra mắt công trình thanh niên; vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động nhà trường tham gia thực hiện công trình.

Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi Video Clip với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi
Tiếp đó, theo Kế hoạch Số: 24/KH-ĐTN, Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi Video Clip với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”: -Video clip (sản phẩm) dự thi hình ảnh, mang tính giáo dục và nhân văn; công tác tổ chức: Nghiêm túc, công bằng, chuyên nghiệp; công tác tuyên dương và khen thưởng đạt hiệu quả trong học sinh, sinh viên. Tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Cuộc thi được triển khai đến toàn thể ĐVTN trong toàn trường; Nội dung sản phẩm dự thi gắn với chủ đề của cuộc thi, bao gồm các thể loại nhảy truyền thống hoặc hiện đại, như: Dân vũ, Breakdance, shuffle dance, hiphop, Cha cha cha, Tango, Rhumba, Samba, Lambada, …. Các sản phẩm dự thi được quay bằng điện thoại, máy quay phim,… được phép cắt ghép hình ảnh, nhạc, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng,… tùy theo khả năng thiết kế sáng tạo của các nhóm, cá nhân tham dự thi.

Các hoạt động đều được Ban Thường vụ Đoàn trường lập kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm của từng Liên chi đoàn, Chi đoàn; và hướng dẫn thực hiện cụ thể. Kết thúc có tổng kết, đánh giá, khen thưởng công khai, minh bạch. Tháng Thanh niên hành động đã diễn ra an toàn, đạt mục tiêu đề ra. Tạo điều kiện cho các Đoàn viên Thanh niên toàn trường giao lưu, đoàn kết và học hỏi.