Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội nghị phối hợp triển khai đổi mới chương trình đào tạo theo hướng phát triển năng lực người học

Thứ hai - 04/04/2016 08:15

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2016, tại phòng Hội thảo - trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, đã diễn ra Hội nghị phối hợp triển khai đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học giữa trường Cao đẳng Ngô Gia Tự (Bắc Giang), Cao đẳng Vĩnh Phúc và CĐSP Lạng Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị phối hợp triển khai đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học lần này có các đ/c đại diện Ban giám hiệu của 3 trường: TS. Hoàng Văn Bình- P. GĐ Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc; ThS. Nguyễn Thế Dương- Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn; TS.Trần Linh Quân- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Ngô Gia Tự (Bắc Giang) và trưởng các phòng, khoa, tổ, trung tâm ba trường.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng đổi mới giáo dục phổ thông, Hội nghị đã thảo luận và đưa ra những nội dung công việc cần làm, thời gian thực hiện và phân công nhiệm vụ của từng trường về xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học với những nội dung cụ thể sau: Tổ chức tập huấn về xây dựng và phát triển chương trình đào tạo; Dự thảo khung năng lực; Xây dựng phiếu khảo sát năng lực, điều tra khảo sát khung năng lực ba ngành đào tạo chung (GD Mầm Non, Giáo dục Tiểu học, SP Toán); Xây dựng mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể và chuẩn đầu ra; Xây dựng các modul kiến thức; Xây dựng chương trình khung; Xây dựng đề cương chi tiết học phần; Hoàn thiện để cương chi tiết.

Đ/c Hoàng Văn Bình - P. GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng trường CĐVP phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Bình – P.GĐ Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã đánh giá cao những ý kiến tham luận, đóng góp trong Hội nghị. Đồng chí  khẳng định cần phải tiếp tục thực hiện theo nghị quyết số 29/NQ-TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, mỗi cơ sở đào tạo cần nhanh chóng thoát khỏi mô hình giáo dục truyền thống, chuyển sang mô hình giáo dục theo định hướng tiếp cận năng lực người học, chuyển từ việc trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học cũng có nghĩa là phải thay đổi quan điểm, mục tiêu dạy học: từ chỗ chỉ quan tâm tới việc người học học được gì đến chỗ quan tâm tới việc người học làm được cái gì qua việc học…

Đại diện lãnh đạo 3 trường ký Biên bản làm việc

Kết thúc Hội nghị, ba trường đã ký Biên bản làm việc và cam kết thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung công việc đã nêu trên, thường xuyên trao đổi thông tin để cùng nhau thực hiện có hiệu quả. Trong quá trình làm việc nếu có vướng mắc gì thì cùng nhau bàn bạc, giải quyết trên tinh thần tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau để có được những chương trình đào tạo chung tốt nhất.

Vũ Thị Kiều Oanh (QLKH&HTQT)
Từ khóa: cao đẳng