Trang nhất » Tin Tức » Phòng chống dịch Covid_19 » Tin tức về dịch bệnh Covid_19

Bài viết
Thông tin bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV (tổng hợp).

Cập nhật thông tin bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO, Chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế.

Hướng dẫn chi tiết các nội dung cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú bằng hình ảnh

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Sàng lọc nhiều lớp, cách ly an toàn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Các bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội đang tích cực kiểm soát nguồn lây, chủ động sàng lọc, phân loại để quản lý, theo dõi, cách ly an toàn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Phòng chống dịch COVID-19, quy mô đến đâu, khoanh vùng đến đó

Khoanh vùng một cộng đồng để cách ly phòng chống dịch COVID-19 là rất quan trọng. Tuy nhiên, quyết định quy mô vùng cách ly phải dựa trên bằng chứng khoa học về dịch tễ và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về tổ chức cách ly.

Cách phòng ngừa nCoV “tấn công” người già

Mùa đông, mùa xuân mỗi năm là thời gian các loại virus tấn công dữ dội. Thực tế, ai cũng có thể bị nhiễm virus. Nhất là trong giai đoạn này, dịch viêm phổi cấp do nCoV đang diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh tăng lên hàng giờ.

Một nhân viên mang trang thiết bị đến một cơ sở y tế tại Vũ Hán, Trung Quốc. (Nguồn: AP)

Virus corona chủng mới: Những điều cần biết và chưa biết

Hãng tin AFP dẫn ý kiến chuyên gia cho rằng nhiều điều còn chưa được biết rõ khiến chưa thể xác định được tác động toàn cầu của bệnh dịch do virus corona chủng mới (2019-nCoV) từ Vũ Hán (Trung Quốc), trong đó bao gồm tỷ lệ tử vong, mức độ lây nhiễm từ người sang người, thời điểm người bệnh có thể lây sang người khác, thời gian ủ bệnh...

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải đảm bảo an toàn, phụ huynh an tâm khi cho trẻ đi học trở lại

Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có ý kiến về việc học sinh đi học trở lại và nêu rõ: “Nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thực sự an toàn.