Trang nhất » Tin Tức » Bài viết - Trao đổi

Công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường cao đẳng vĩnh phúc năm 2015.

Thứ tư - 01/04/2015 16:41
Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã thực hiện 2 chu kỳ tự đánh giá: 2005 - 2008 và 2009 – 2013. Báo cáo Tự đánh giá Trường cao đẳng Vĩnh Phúc cả 2 chu kỳ trên đều đã được nộp về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.
Theo công văn số 979/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 03 tháng 3 năm 2015 về công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng của BộGDĐT, các trường cao đẳng, đại học đã hoàn thành Báo cáo Tự đánh giá sẽ được đánh giá ngoài xong trong năm 2015, 2016. Để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài có hiệu quả, ngay trong năm 2015 này, chúng ta cần thực hiện tốt một số việc sau:
1. Hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, với những công việc được ưu tiên là:
- Thu thập minh chứng hiện đang còn thiếu, bổ sung các minh chứng đã có nhưng chất lượng chưa cao;
- Mời đoàn đánh giá đồng cấp để kịp thờ khắc phục những tồn tại trong Báo cáo Tự đánh giá cũng như trong các minh chứng đã thu thập được.
- Hoàn thiện Báo cáo Tự đánh giá sau đánh giá đồng cấp, đăng kí đánh giá ngoài vào năm 2016.
2. Tổ chức lấy ý kiến khảo sát, đánh giá chất lượng giảng viên và khóa học của sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo và lập cơ sở dữ liệu theo yêu cầu của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
3. Cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn, hội thảo, các khóa học kiểm định viên hay thạo sỹ kiểm định chất lượng giáo dục.
4. Tổ chức tốt các kì thi học phần, tốt nghiệp theo Lịch trình năm học và Kế hoạch đào tạo.
5. Đổi mới công tác tuyển sinh, phấn đấu tuyển đủ chỉ tiêu, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.
6. Tổ chức tốt Hội thi giảng viên dạy giỏi, sinh viên dạy giỏi cấp trường (tháng 2 năm 2015), tham dự thi GVG TCCN cấp tỉnh (tháng 4/2015) và toàn quốc (dự kiến vào tháng 8/2015).
7. Triển khai thực hiện tốt Đề án ngoại ngữ 2020 theo kế hoạch của nhà trường.
Để thực hiện được các nội dung trên, chúng tôi xin đề xuất một số giải pháp cụ thể:
1. Kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Tự đánh giá Nhà trường.
2. Tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng nhân sự Phòng Khảo thí & ĐBCL.
3. Huy động sự tham gia của cán bộ, giảng viên, nhân viên các phòng, khoa, tổ cộng tác, tham gia làm công tác ĐBCL.
            4. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên về kiểm định chất lượng giáo dục
5. Tiếp tục tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng: Điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các môn học, các điều kiện CSVC, thiết bị ...
Với sự chỉ đạo sát sao của Nhà trường, chắc rằng năm 2015 công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, đáp ứng được các yêu cầu của công tác khó khăn nhưng cũng rất quan trọng này.
Lương Thị Linh