Trang nhất » Tin Tức » Bài viết - Trao đổi

Chuẩn bị tốt cho Hội thi Sinh viên giỏi năm học 2015 – 2016

Thứ tư - 24/02/2016 08:55
Ảnh minh họa

Để đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, nhà trường đã sớm ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Sinh viên giỏi năm học 2015 – 2016 từ tháng 12/2015. Năm nay, thời gian hội thi cấp trường được tổ chức vào cuối tháng 4/2016 (18 - 22/4).

Hội thi tổ chức vào thời gian này sẽ tạo thuận lợi cho cả sinh viên K17 và K18 vì các em đều đã trải qua các đợt thực tập sư phạm, được dự giờ và trực tiếp giảng dạy ở các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong toàn tỉnh. Vì thế, hi vọng các giờ giảng năm nay sẽ có chất lượng cao, đặc biệt sẽ có những giờ giảng theo mô hình trường học mới đang được triển khai. Tuy nhiên, các khoa cần có kế hoạch tổ chức tuyển chọn, bồi dưỡng thật khoa học để việc tham gia hội thi sinh viên giỏi không ảnh hưởng thời gian, kết quả thi kì 6 K17, kì 4 K18 của sinh viên. Hội thi cấp khoa phải hoàn thành trước ngày 15/4/2016, danh sách sinh viên dự thi và 5 giáo án/1 tiết dạy dự thi nộp về Phòng Khảo thí và ĐBCL vào ngày 15/04/2016 để nhà trường kịp hoàn thiện công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi theo đúng kế hoạch.

Hội thi sinh viên giỏi năm học 2014 - 2015
Đối với các em sinh viên dự thi, rút kinh nghiệm từ hội thi các năm trước, phần thi giảng, với khả năng bản thân, lại được các thầy cô cố vấn, giúp đỡ nên thường được đánh giá cao, nhưng phần thi nhận thức – là phần chuẩn bị mang dấu ấn cá nhân - thì kết quả chưa được tốt. Hiểu biết về chính trường mình, hiểu biết về những vấn đề “nóng” của ngành mình của nhiều em còn khá hạn chế. Để đạt kết quả cao, đồng thời với việc chuẩn bị thật tốt giáo án và bài giảng còn phải có những hiểu biết sâu sắc về:
+ Chỉ thị số 3131/CT-BGDĐT ngày 25/8/2015 của Bộ trưởng BGD và ĐT về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2015 – 2016;
+ Kế hoạch năm học 2015- 2016 của Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc;
+ Kế hoạch hành động số 57/KH-ĐT ngày 20/04/2015 của Hiệu trưởng Trường cao đẳng Vĩnh Phúc về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.
Nội dung thi: Phần thi nhận thức (10 điểm), sinh viên làm một bài thi tự luận trong thời gian 90 phút; Phần thi giảng (10 điểm) thời lượng của mỗi tiết học tiết học được quy định cụ thể:  THCS 45 phút; Tiểu học 40 phút; Mầm non 30 phút.
Tổng điểm để đánh giá, xếp giải là 20 điểm, sinh viên đạt giải phải có điểm thi đạt tối thiểu 50 %  tổng điểm của mỗi nội dung thi. Số lượng SV chọn cử dự thi cấp trường tối đa: 4 SV /khoa (Tự nhiên, Xã hội); 6 SV (khoa Tiểu học).
Điều kiện dự thi: Sinh viên có điểm  trung bình học tập năm học 2014 – 2015 đạt từ 7,0 trở lên; kết quả rèn luyện đạt loại tốt; có năng lực sư phạm, không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên từ đầu khóa học đều có thể đăng kí dự thi ở cấp khoa. Căn cứ  kết quả thi từ đơn vị, các Khoa chọn cử sinh viên dự Hội thi cấp trường.
Chúc các em sinh viên dự Hội thi đạt kết quả cao, có một năm học thắng lợi cho một ngày mai tương lai tươi sáng!
Lương Thị Linh- Trưởng phòng KT& ĐBCL