Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017.

Thứ hai - 14/08/2017 07:57
Nghiệm thu NCKH

Ngày 8 tháng 8 năm 2017, Hội đồng Khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức nghiệm thu: 01 Đề tài NCKH cấp trường, 01 Tập bài giảng năm học 2016- 2017.

Thực hiện theo Quyết định số 219 /QĐ-CĐVP, Ngày 8 tháng 8 năm 2017, Hội đồng Khoa học trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức nghiệm thu: 01 Đề tài NCKH cấp trường, 01 Tập bài giảng năm  học 2016- 2017.
Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đầu năm học 2016-2017 cán bộ giảng viên ở các khoa, phòng đã đăng ký nghiên cứu khoa học. Căn cứ theo yêu cầu của nhà trường trong giai đoạn hiện nay, Hội đồng khoa học thống nhất chỉ duyệt và nghiệm thu đề cương và ra Quyết định triển khai tiến hành nghiên cứu 01 đề tài của nhóm tác giả Nguyễn Đức Khiêm - Phạm Văn Quân- Tổ lý luận chính trị và 01 Tập bài giảng của tác giả Nguyễn Thị Hợi- Tổ Tâm lý- giáo dục.

Tg. Nguyễn Thị Hợi- Tổ Tâm lý- giáo dục cùng các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu

Công việc nghiệm thu được tổ chức trong cùng ngày, lần lượt diễn ra theo Quyết định, tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình nghiệm thu. Đề tài “Vận dụng bản đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy – học, học phần: “Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin cho sinh viên hệ cao đẳng chính quy ở trường Cao đẳng Vĩnh Phúc’’  của nhóm tác giả Nguyễn Đức Khiêm - Phạm Văn Quân- Tổ lý luận chính trị; Tập bài giảng “ Tâm lý học đại cương” của tác giả Nguyễn Thị Hợi- Tổ Tâm lý- giáo dục đều đã thể hiện rất rõ các ưu điểm nổi bật: Thực hiện đúng tiến độ; Trình bày khoa học; Nội dung thể hiện tính cần thiết, tính thời sự.., phù hợp với xu hướng đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29; Phản ánh được mục tiêu, nghiên cứu công phu, có định hướng rõ ràng, có thực nghiệm đối chứng; Tính khả thi cao. Đặc biệt là Tập bài giảng phù hợp với khung chương trình đã duyệt, cập nhật và đổi mới theo hướng tiếp cận năng lực người học.

Nhóm tác giả Nguyễn Đức Khiêm & Phạm Văn Quân- Tổ Lý luận chính trị

Đề tài của nhóm tác giả Nguyễn Đức Khiêm - Phạm Văn Quân- Tổ lý luận chính trị có thể áp dụng trong cả các môn học khác. Kết quả điểm của phiếu đánh giá khá cao. Điểm cộng trung bình của các thành viên mỗi Hội đồng đều trên 90, xếp loại A. Tuy nhiên các tác giả vẫn phải chỉnh sửa lại 1 số lỗi đánh máy, soạn thảo văn bản, 10 ngày sau phải nộp lại phòng QLKH& HTQT kiểm tra. Phòng QLKH trình Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường ra Quyết định công nhận nghiệm thu.