Trang nhất » Khoa - Tổ » Tổ Lý luận Chính trị » Giới thiệu tổ

Giới thiệu tổ Lý luận Chính trị

Thứ tư - 26/11/2014 15:19
Tổ Lý luận chính trị được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, giảng viên trong đơn vị có tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật cao với công việc được giao. Trình độ chuyên môn, trình độ chính trị của CBGV ngày một nâng cao.
GIỚI THIỆU TỔ LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

1. Khái quát tình hình
Hiện nay Tổ Lý luận chính trị có 12 giảng viên, trong đó có 07 GV là Thạc sỹ,  04 GV đang học Cao học và 01 GV là Cử nhân. Tất cả GV đều được đào tạo cơ bản, đúng chuyên ngành.

Họ và tên Phạm Thị Duyên

Email Teacher_224@yahoo.com
Họ và tên Lý Thị Phương
Học vị Cử nhân
Chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học
Điện thoại 0977062567
Email Lyphuong8909@gmail.com

Họ và tên Lưu Thị Lan
Điện thoại 0976123049
Email Luulan57dhsp@gmail.com
Họ và tên Nguyễn Thị Hồng Thắng
Chuyên ngành Luật Quốc tế
Điện thoại 01257325555
Email hongthang05@gmail.com
Họ và tên Nguyễn Thị Phượng
Điện thoại 0942426189
Email phuongcdvp2012@gmail.com
Họ và tên Phan Thị Nga
Chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Điện thoại 01666569416
Email hangngalsk54@gmail.com

2. Chức năng, nhiệm vụ của Tổ Lý luận chính trị
2.1.Chức năng
 -  Tổ Lý luận chính trị là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng trong việc quản lý chỉ đạo, thực hiện các hoạt động dạy học thuộc các học phần Lý luận chính trị các hệ đào tạo của nhà trường;
-Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tham mưu giúp Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, nội dung giáo dục tư tưởng, chính trị cho học sinh, sinh viên trong nhà trường.
2.2. Nhiệm vụ cụ thể
-Tổ chức thực hiện theo kế hoạch công tác của nhà trường;
-Tham gia xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy;
  -   Giảng dạy các môn Lý luận chính trị cho học sinh, sinh viên toàn trường như: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Pháp luật đại cương và một số môn học liên quan khác;
-   Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thi Olympic các môn Lý luận chính trị và các hoạt động chính trị - xã hội khác;
      -    Chịu trách nhiệm chính trong các hoạt động tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tình hình thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội trong nước và quốc tế cho học sinh, sinh viên;
      -   Thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giáo dục, đào tạo cũng như giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội;
  -   Thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, học tập, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, thâm nhập thực tế và làm công tác chính trị tư tưởng theo chỉ đạo của cấp trên.
   -    Phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, trao đổi chuyên gia với các trường đại học, học viện, các cơ sở đào tạo Triết học, Kinh tế chính trị, Chính trị học, Luật học,…các trung tâm nghiên cứu Triết học, Chính trị học,… trong nước và quốc tế;
    -   Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu phân công.
     -  Cơ chế hoạt động: Hoạt động theo Điều lệ Trường Cao đẳng ban hành theo Thông tư 14/2009/TT – BGD&ĐT ngày 28 tháng 05 năm 2009 của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Các văn bản hiện hành liên quan đến dạy và học các môn Lý luận chính trị và các quy định của trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.
3. Phương hướng hoạt động:
Căn cứ đặc điểm tình hình của đơn vị và nhiệm vụ được giao, Tổ Lý luận chính trị xác định phương hướng hoạt động chung của đơn vị là:
     Thứ nhất, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Kế hoạch năm học của Nhà trường; phát huy những thành quả đạt được trong năm học, đoàn kết, đổi mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Thứ hai, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy bộ môn; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập bộ môn của HSSV, góp phần tạo bước chuyển biến cơ bản về chất lượng đào tạo trong Nhà trường.
          Thứ ba, chủ động tổ chức và tham gia tích cực các hoạt động giáo dục, đặc biệt là hoạt động giáo dục tư tưởng, chính trị, giáo dục công dân,nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong Nhà trường.
          Thứ tư, từng cán bộ giảng viên không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo và năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho HSSV noi theo, góp phần tích cực vào sự thắng lợi Kế hoạch của Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Học chế tín chỉ
Danh sách giảng viên cơ hữu
DANH SÁCH THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG 2015
Thông báo tuyển sinh