Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2017-2022

Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Ngày 27/9/2017, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội hân hạnh đón tiếp sự có mặt đồng chí Nguyễn Hồng Quyết- UVBCH Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.


Về phía nhà trường, Đại hội vinh dự với sự có mặt Đ/c Trần Thanh Tùng- Hiệu trưởng; Đ/c Trần Văn Thuận- P.Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng cùng với 128 đại biểu là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường CĐVP.

Đoàn Chủ tịch & thư ký Đại hội
Thông qua Báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, tạo ra vị thế mới và những điều kiện mới để phát triển quy mô đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Tỉnh nhà. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp nhịp nhàng với Lãnh đạo nhà trường trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Với những đóng góp tích cực cho văn kiện đại hội, đoàn chủ tịch tiếp thu, bổ sung và hoàn chỉnh văn kiện để thực hiện có hiệu quả hơn các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.

Đ.c Trần Văn Thuận – P.Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạọ Đại hội, Đ/c Trần Văn Thuận – P.Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã khẳng định các thành tích mà BCH công đoàn cùng các công đoàn viên nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được; Đồng thời, đồng chí đánh giá rất cao về sự nỗ lực cố gắng của BCH cùng tập thể công đoàn viên cơ sở. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Thuận thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại cụ thể và động viên, yêu cầu BCH nhiệm kỳ mới lãnh đạo công đoàn viên phải khắc phục.
Tập thể BCH nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, một số đồng chí không tiếp tục tham gia BCH. Đại hội đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp bằng kinh nghiệm và trí tuệ vì sự phát triển chung nhà trường.
 

Đ.c Nguyễn Xuân Công- P. Hiệu trưởng trình bày đề án xây dựng BCH nhiệm kỳ 2017-02022
Trong thời gian Đại hội, các đại biểu tập trung  nghiên cứu, dân chủ thảo luận những nội dung chương trình, các nội dung Báo cáo trong Đại hội.Tại đây, 100% công đoàn viên cơ sở thạm dự Hội nghị nhất trí cao với đề án xây dựng Ban chấp hành 2017-2022 mà Đ/c Nguyễn Xuân Công- P. Hiệu trưởng đã nêu; 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020.

Đ/c Nguyễn Hồng Quyết- UVBCH Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc phát biểu tại Đại hội
Về dự và phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Hồng Quyết- UVBCH Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận những kết quả đạt được của CĐCS Trường CĐVP trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Vận động viên chức tích cực thảo luận, tham gia đóng góp xây dựng văn kiện đại hội các chi bộ; Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục bằng những hành động, giải pháp thiết thực. Tăng cường phát huy dân chủ, quan tâm lắng nghe, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng và nhất là những khó khăn, bức xúc trong đoàn viên, đặc biệt những đoàn viên từng là cán bộ công đoàn; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; thực hiện phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả; Quan tâm phối hợp với các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.; Cụ thể hóa nội dung trọng tâm trong từng năm, từng giai đoạn, từng sự kiện. Cần xây dựng giải pháp khả thi nhằm khắc phục những tồn tại và phát huy những ưu điểm, phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới nhằm góp phần thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường qua từng năm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.….

 
 
 
Đại diện CĐCS Trường CĐVP, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn với khẩu hiệu hành động “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển của đất nước”.
 
 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu
 
Phần đặc biệt quan trọng nhất của Đại hội là bỏ phiếu bầu BCH mới và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Quá trình đó đã được thực hiện rất nghiêm, đúng quy trình và thể lệ bầu cử.
 
BCH Công đoàn Trường CĐ Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2017-2022ra mắt Đại hội
Đ/c Lê Kim Bá Yên đại diện Ban chấp phát biểu
 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí. : Lê Kim Bá Yên, Nguyễn Thị Thu Phương, Hoàng Thị Hải Hoàn, Trần Nhân Vĩnh , Nguyễn Thị Thu Thủy; Đại hội tiếp tục bầu 05 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2017-2022, cùng với đại biểu đương nhiên là Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – nguyên CTCĐ nhiệm kỳ trước làm đại biểu dự Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh lần XVII.
         

Đ/c Nguyễn Hồng Quyết- UVBCH Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Thành công của Đại hội là kết quả bước đầu, để đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn, BCH Công đoàn kêu gọi toàn thể công đoàn viên không ngừng nỗ lực thi đua, đoàn kết phát huy trí tuệ tập thể, đồng hành cùng BCH Công đoàn vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đề ra. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy nhà trường, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Viên chức, sự năng động, tích cực và tinh thần trách nhiệm cao của tập thể Ban chấp hành, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể công đoàn viên và sự tiếp nối thành tích vẻ vang của hoạt động công đoàn trường trong thời gian qua, hoạt động Công đoàn trường CĐVP trong thời gian tới sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường cũng như sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Đinh Thị Tuyết