Đại hội Công đoàn cơ sở CĐVP nhiệm kỳ 2023-2028.

BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/4/2023, thực hiện Kế hoạch của Công đoàn các cấp, Công đoàn Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn là một sự kiện diễn ra theo định kỳ 5 năm 1 lần; Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, theo phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Đại hội làm Lễ Chào cờ
Về dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Vĩnh Phúc- Phan Quốc Hương; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc-Tiến sĩ Trần Thanh Tùng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể Công đoàn viên Nhà trường. Đại diện các tổ chức đoàn thể: Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng uỷ CĐVP, Trung tâm tư vấn tuyển sinh, Đoàn Thanh niên đã tới tham dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn cơ sở của Nhà trường.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng- Trần Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng Đại hội NK 2023-2028.
Tại đây, Đại hội đã nghe Đ/c Lê Kim Bá Yên- Chủ tịch Công đoàn thông qua Báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023 – 2028, Quán triệt và cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết số 02 - NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ nhà trường vào nghị quyết đại hội Công đoàn;
Công tác Kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, do Phó Chủ tịch Công đoàn- Nguyễn Thị Thu Phương trình bày.
Có 04 báo cáo tham luận được trình bày tại Đại hội về 04 chương trình hoạt động công tác CĐ giao 04 tổ Công đoàn thực hiện: 1.Hành chính (Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo); 2.Y – Dược (Nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam); 3. Tiểu học (Vận động, tổ chức Nhà giáo và lao động tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục); 4. Lí luận chính trị (Đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Tham gia xây dựng Đảng; góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh).

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Vĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Vĩnh Phúc- Phan Quốc Hương khẳng định: Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc; Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những lỗ lực cố gắng, việc thể hiện chức năng nhiệm vụ, thành tích mà Công đoàn trường CĐVP đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Cùng với đó, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể với Ban chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ tới 2023-2028. Đồng chí Phan Quốc Hương cũng bày tỏ hy vọng, niềm tin vào BCH Công đoàn trường CĐVP trong nhiệm kỳ mới rất nhiều.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng- TS. Trần Thanh Tùng phát biểu tại ĐH Công đoàn NK 2023-2028
Trong bài phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn lần này, Đ/c Trần Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định vai trò, ý nghĩa to lớn của Đại hội Công đoàn. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội, các thành tích Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; Đồng thời, đại diện Nhà trường chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo và Công đoàn cấp trên đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Trường CĐVP gặt hái được các thành tích đó trong bối cảnh đặc biệt của toàn cầu: chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh Covid 19. Đồng chí Trần Thanh Tùng đã thẳng thắn chỉ các mặt còn tồn tại; Đồng thời, yêu cầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028, sau khi kết thúc Đại hội phải thực hiện nghiêm túc triệt để các biện pháp đã nêu trong Báo cáo, khắc phục tồn tại và thực hiện 06 nhiệm vụ trong tâm cụ thể mà đồng chí đã trình bày tại Đại hội... để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Đại hội bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội nhiệm kỳ 2023- 2028
Tại đây, Đại hội đã chia tay Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tổ chức bầu cử BCH nhiệm kỳ 2023- 2028. Các bước tiến hành theo trình tự, đảm bảo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các quy định của Đảng. Việc lựa chọn, đề cử, bầu cử đã thể hiện rõ: Đại hội rất chú trọng giới thiệu nhân tố tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, năng lực, uy tín tham gia Ban Chấp hành đảm bảo lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.
Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên được tiến hành bầu cử sau khi đã bầu xong và ra mắt BCH mới, được bầu chọn là các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, đại diện Công đoàn trường CĐVP, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội. Quá trình diễn ra Đại hội thể hiện được: sự trang trọng, thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian, kinh phí, đúng tiến độ; tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của Ban Chấp hành.
Công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội đã thể hiện rõ việc coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Công đoàn tại đơn vị; Gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; Tập trung giải pháp có hiệu quả khắc phục những hạn chế trong hoạt động Công đoàn.