Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam- 20/10 và Nhà giáo Việt Nam- 20/11.

Giải bóng chuyền hơi

Giải bóng chuyền hơi

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi trên khắp cả nước hướng về các ngày Lễ lớn, từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 20 tháng 11 năm 2018, Công đoàn trường cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam- 20/10 và ngày Nhà giáo Việt Nam- 20/11.
 

Đc Trần Văn Thuận- Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng khai mạc Giải đấu
 
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi trên khắp cả nước hướng về các ngày Lễ lớn, từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 20 tháng 11 năm 2018, Công đoàn trường cao đẳng Vĩnh Phúc đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam- 20/10 và ngày Nhà  giáo Việt Nam- 20/11. Các hoạt động đó đã diễn ra rất sôi nổi bởi sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong Nhà trường.

 
Bên cạnh các hoạt động Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, Công đoàn tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên Công đoàn về lịch sử, ý nghĩa của ngày  20/10 và ngày 20/11; Phát động thi đua, động viên cán bộ viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Trưởng khoa Tiểu học Mầm non tặng hoa chúc mừng giảng viên sau giờ thao giảng.
 
Một trong các hoạt động đó là dự giờ thao giảng. Mỗi tổ công đoàn đã trực tiếp đăng kí 1 tiết dạy cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy- Ủy viên BCH Công đoàn trước ngày 9/10 và thực hiện ngay sau đó.
 

Đc Trần Văn Thuận- P. Hiệu trưởng tham gia đội bóng chuyền
 
 
Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi. Giải đấu này được triển khai thực hiện song song với việc thao giảng của các thầy cô- bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 20/ 11.
 
 
Ở giải Bóng chuyền hơi, mỗi tổ Công đoàn thành lập 1 đội gồm 5 thành viên (có 4 nữ 1 nam), chia làm 2 bảng đấu vòng tròn và thi đấu theo lịch của Ban tổ chức. Giải đã chọn ra 4 đội cao điểm nhất vào bán kết, đội thắng bán kết tranh giải nhất nhì, 2 đội thua xếp đồng giải 3. Xếp hạng theo đội có tổng điểm cao hơn xếp trên.
 
 Nhà đa năng được chọn làm địa điểm thi đấu chính, những ngày thời tiết đẹp các đội đã ra sân ngoài trời. Trong suốt thời gian diễn ra dự giờ thao giảng, Giải bóng chuyền hơi, các thầy cô và cán bộ nhân viên của các tổ công đoàn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và công việc được giao ở các phòng khoa, đơn vị mình công tác. Vì vậy, công việc luyện tập chỉ được tranh thủ vào giờ nghỉ trưa, buổi chiều- sau khi hết giờ hành chính. Mặc dù có thầy cô chưa từng cầm quả bóng hơi bao giờ..Thế nhưng bằng lòng nhiệt tình, sự ủng hộ động viên của anh em trong các tổ công đoàn, mọi người đã hết mình, nỗ lực, say mê luyện tập để có những trận thi đấu thật sự rất vui và sôi động.
 
Trận đấu giữa Tổ Công đoàn lý luận chính trị & Khoa tự nhiên
 
Sự thành công của giải Bóng chuyền hơi lần này là đã lôi cuốn được các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và cả những đồng chí cao tuổi trong trường cùng tham gia luyện tập thi đấu.


Trận thi đấu giữa Tổ công đoàn Tiểu học & Đào tạo
 
Bên cạnh đó, có một số cán bộ dù muốn nhưng không có điều kiện tham dự giải cũng đã thể hiện tinh thần yêu thể thao, Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam bằng việc làm rất thiết thực- góp tiền ủng hộ giải đấu.
 
Tổ Công đoàn khoa Tiểu học
 
Sau một thời gian ngắn luyện tập và thi đấu sôi nổi, Giải bóng chuyên hơi đã chọn ra được giải: Nhất- Tổ Công đoàn Quản trị - tài chính, Nhì- Tổ Công đoàn khoa Tự nhiên, Ba- Tổ Công đoàn lý luận Chính trị & Tiểu học. Khuyến khích- Khảo thí thanh tra& liên quân công tác sinh viên hành chính.
Phần thưởng cho mỗi tổ đạt giải không nhiều, nhưng quan trọng nhất là Công đoàn đã thành công trong việc tổ chức các hoạt động, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi, tiếng cười lan tỏa khắp toàn trường. Sau khi Giải đấu kết thúc, một số công đoàn viên vẫn tiếp tục tập hợp lại thành đội để luyện tập vì tinh thần yêu thể thao, vì sức khỏe của chính bản thân mình. Hy vọng giải lần sau các thầy cô khỏe hơn, thi đấu chuyên nghiệp hơn để có thể tạo ra cho nhà trường một đội bóng đi giao lưu thi đấu với các đơn vị khác, trên địa bàn tỉnh.
Đinh Thị Tuyết